English Sơ đồ website Góp ý website
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Truyền thông giáo dục sức khỏe
Skip portlet Portlet Menu

Mặc dù tăng huyết áp là một bệnh lý đã được biết tới từ lâu, nhưng việc điều trị tăng huyết áp không bao giờ là điều dễ dàng, ngay cả tại các nước tiên tiến...

Bệnh bạch hầu là bệnh nhiễm khuẩn, nhiễm độc cấp tính do vi khuẩn bạch hầu gây nên. Bệnh lây truyền qua đường hô hấp hoặc qua tiếp xúc trực tiếp với các dịch tiết từ niêm mạc mũi họng của bệnh nhân hay người lành mang trùng khi ho, hắt hơi.

Chất độc da cam (CĐDC) là tên gọi của một loại chất thuốc diệt cỏ và làm rụng lá cây được quân đội Mỹ sử dụng tại Việt Nam trong thời kỳ chiến tranh. Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam ước lượng có khoảng 1 triệu nạn nhân đã bị tàn phế hoặc bệnh tật vì CĐDC.

Trước đây có thời điểm, người dân ăn vải hoang mang khi có tin đồn vải gây viêm não Nhật Bản khiến các chuyên gia y tế phải lên tiếng bác bỏ tin đồn này, cứu nguy cho thị trường vải ở miền Bắc. Thực tế, vào mùa vải, tức tháng 6-7 cũng trùng hợp vào tháng cao điểm nguy cơ dễ mắc bệnh viêm não Nhật Bản.

Mọi lứa tuổi đều có thể nhiễm Rotavirus gây tiêu chảy cấp, tuy nhiên bệnh thường xảy ra ở trẻ từ 6 tháng đến 2 tuổi. Trẻ nhiễm Rotavirus có thễ dẫn đến tử vong nếu không được điều trị kịp thời.

Stress hay trình trạng căng thẳng, lo âu quá mức có thể làm tăng huyết áp và gây nên các bệnh tim mạch.

Sáng 26/5/2016 tại Hà Nội, Văn phòng Bộ Y tế phối hợp với Quỹ Phòng chống tác hại thuốc lá tổ chức Lễ kỉ niệm ngày Thế giới Không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia Không thuốc lá 25-31/5.

Tác dụng sinh lý của iốt trong cơ thể được thực hiện thông qua quá trình hợp thành các hoóc môn tuyến giáp. Hoóc môn tuyến giáp là loại hoóc môn quan trọng nhất trong cơ thể.


Thuốc lá đã và đang gây ra những tổn thất to lớn đối với sức khoẻ con người, khoa học đã chứng minh khói thuốc lá là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh về tim mạch, phổi. Ngoài tác hại đối với sức khoẻ con người, thuốc lá còn gây ra những thiệt hại về kinh tế và môi trường.


Trang đầu Trang trước 1 Trang sau Trang cuối
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin nhanh
Skip portlet Portlet Menu
 
Đăng ký trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
Đào tạo huấn luyện
Skip portlet Portlet Menu
 
Thông tin hổ trợ
Skip portlet Portlet Menu
 
Thông tin hoạt động
Skip portlet Portlet Menu
 
 
Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
@2008 HỆ THỐNG THÔNG TIN PHỤC VỤ Y TẾ - SỞ Y TẾ TỈNH AN GIANG
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN: SỞ Y TẾ AN GIANG
ĐỊA CHỈ: 15 LÊ TRIỆU KIẾT, P. MỸ BÌNH, TP. LONG XUYÊN, AN GIANG
Điện thoại: (076)3 852.640 - Fax: (076)3 856.154. Email: soyte@angiang.gov.vn