English Sơ đồ website Góp ý website
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Sự kiện nổi bật
An Giang: Long trọng khánh thành Bệnh viện Đa khoa Trung tâm mới
(30/04/2016)

Sáng ngày 29-4, Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang (BVĐKTTAG) long trọng tổ chức lễ khánh thành và đưa vào hoạt động bệnh viện (BV) quy mô 600 giường bệnh với đầy đủ cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại đủ điều kiện phục vụ tốt việc chăm sóc sức khỏe, điều trị bệnh cho Nhân dân trong  tỉnh và các vùng lân cận.

Tham dự lễ khánh thành có: Đại diện các Bộ ngành trung  ương; Bà Võ Thị Ánh Xuân - Uỷ viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy An Giang;  Ông Võ Anh Kiệt - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh An Giang; Ông Vương Bình Thạnh - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang; Bà Trần Thị Thanh Hương, Ủy viên BTV Tỉnh Ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh AG; Các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh An Giang qua các thời kỳ;  Đại diện UBND, Sở Y tế thành phố Cần Thơ, tỉnh Đồng Tháp, tỉnh Kiên Giang;  Đại diện các trường Đại học Y dược TP HCM, Phạm Ngọc Thạch, TP Cần Thơ; Lãnh đạo các sở ngành tỉnh An Giang, lãnh đạo các huyện, thị, thành phố  cùng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, y bác sỹ nhân viên thuộc ngành y tế tỉnh;

Các tiết mục văn nghệ phục vụ                                                                 Ảnh Ngọc Minh

Phát biểu khai mạc buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Hạnh Giám đốc BVĐKTTAG nêu: được sự  quan tâm hỗ trợ giải quyết kịp thời của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các ngành liên quan cùng với sự nỗ lực tích cực của các đơn vị thi công, các đơn vị tư vấn .Sau gần 8 năm ( 2009 – 2016) khẩn trương triển khai thực hiện các thủ tục đầu tư, đến nay 18 gói thầu xây dựng và thiết bị đã hoàn thành, nghiệm thu đưa vào sử dụng. Công trình có tổng mức đầu tư 1.306 tỷ đồng trong đó chi phí đầu tư từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ (780,7 tỷ đồng), còn lại ngân sách địa phương. Công trình xây dựng trên tổng diện tích 45.727m2, trong đó  diện tích xây dựng: 12.806m2, diện tích sàn xây dựng: 56.000m2, mật độ xây dựng: 28%, hệ số sử dụng đất: 117%. 
Với Tiêu chuẩn bệnh viện: hạng II, gồm các khối: Khám đa khoa và điều trị ngoại trú; điều trị nội trú; kỹ thuật nghiệp vụ; hành chính quản trị; dịch vụ tổng hợp và phục vụ sinh hoạt. Công trình BVĐKTTAG có quy mô 600 giường bệnh trong đó có 280 giường bệnh ngoại khoa, 300 giường nội khoa, 20 giường cấp cứu.Công trình góp phần phục vụ khám, chữa bệnh (KCB) cho Nhân dân, thực hiện đúng chủ trương, chính sách xã hội về y tế, tạo cơ cở vật chất khang trang, hiện đại, đáp ứng sự kỳ vọng và mong đợi bấy lâu của Đảng bộ và Nhân dân tỉnh An Giang”.
Phát biều tại lễ khánh thành, đồng chí Vương Bình Thạnh, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực tích cực của đội ngũ y bác sỹ BVĐKTTAG nói riêng và ngành Y tế nói chung cùng các đơn vị thi công đã không ngừng khắc phục những khó khăn, hạn chế đẩy nhanh tiến độ thi công hoàn thành công trình khánh thành đúng vào dịp nhân dân trong tỉnh và cả nước mừng kỷ niệm 41 năm ngày đất nước hoàn toàn thống nhứt. Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định “ Nhu cầu xây dựng BVĐKTTAG mới là hết sức cấp bách và cần thiết cũng là một trong những công trình trọng điểm của tỉnh, được tập trung đầu tư đạt tiêu chuẩn ngành Y tế,  đảm bảo công nghệ và dây chuyền hoàn chỉnh của một BVĐK tuyến tỉnh hiện đại.
Việc đầu tư xây dựng mới bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang quy mô 600 giường, đảm bảo công nghệ và dây chuyền hoàn chỉnh của một bệnh viện đa khoa tỉnh hiện đại, theo chức năng nhiệm vụ, phân tuyến chuyên môn kỹ thuật của ngành Y tế. tạo điều kiện rất thuận lợi cho hoạt động khám và điều trị bệnh cho nhân dân, giúp người dân tiếp cận và sử dụng các dịch vụ khám chữa bệnh với chất lượng ngày một tốt hơn, giảm quá tải cho các bệnh viện tuyến trên. Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý: Để phát huy và khai thác tốt hiệu quả công trình, yêu cầu các đơn vị quản lý tiếp tục kiểm tra, theo dõi thực hiện nghiêm các chế độ bảo hành, bảo trì, cần có kế hoạch đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ thuật, phát huy tối đa công năng sử dụng góp phần nâng cao chất lượng trong công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân. Đồng thời Chủ tịch UBND cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ của Chính phủ, các Bộ ngành trung ương để tỉnh được tiếp cận nguồn vốn đầu tư bổ sung thêm trang thiết bị y tế hiện đại cho bệnh viện trong thời gian tới tạo thuận lợi cho công tác phục vụ sức khỏe Nhân dân ngày càng tốt hơn.

Một số hình ảnh Lãnh đạo tỉnh tham quan khu vực điều trị bệnh               Ảnh Ngọc Minh

             

angiang.gov.vn

Các tin đã đưa:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin nhanh
Skip portlet Portlet Menu
 
Đăng ký trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
Đào tạo huấn luyện
Skip portlet Portlet Menu
 
Thông tin hổ trợ
Skip portlet Portlet Menu
 
Thông tin hoạt động
Skip portlet Portlet Menu
 
 
Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
@2008 HỆ THỐNG THÔNG TIN PHỤC VỤ Y TẾ - SỞ Y TẾ TỈNH AN GIANG
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN: SỞ Y TẾ AN GIANG
ĐỊA CHỈ: 15 LÊ TRIỆU KIẾT, P. MỸ BÌNH, TP. LONG XUYÊN, AN GIANG
Điện thoại: (076)3 852.640 - Fax: (076)3 856.154. Email: soyte@angiang.gov.vn