Tin tức Sự kiện

An Giang tổ chức mít tinh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về Dân số và kỷ niệm Ngày Dân số Việt Nam 26/12

03:09 24/12/2019

Sáng ngày 24/12/2019, tại Nhà văn hóa thiếu nhi huyện Tri Tôn, Sở Y tế tỉnh An Giang phối hợp với UBND huyện Tri Tôn tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về Dân số và kỷ niệm 58 năm Ngày Dân số Việt Nam 26/12/2019 với chủ đề: “Đồng hành cùng sự nghiệp Dân số và Phát triển vì sự phồn vinh của đất nước”

Tham dự buổi lễ có Ông Từ Hoàng Tước - Phó Giám đốc Sở Y tế - Đại diện Ban chỉ đạo công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh An Giang, Ông Văn Kim An - Chi cục Trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh, Ông Trần Minh Giang - Phó Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn. Cùng sự tham dự của các đồng chí là thành viên trong Ban chỉ đạo công tác Dân số - KHHGĐ tỉnh; đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh, cấp huyện; cán bộ CNVC-LĐ;  lực lượng vũ trang, học sinh và nhân dân huyện Tri Tôn.

Tại Lễ mít tinh, Ông Từ Hoàng Tước - Phó Giám đốc Sở Y Tế - Đại diện Ban chỉ đạo công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh phát biểu khai mạc chào mừng Lễ mít tinh và phát động hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về Dân số và Kỷ niệm ngày dân số Việt Nam 26/12/2019 với chủ đề “Đồng hành cùng sự nghiệp dân số và phát triển vì sự phồn vinh của đất nước”. Với chủ đề năm nay Ban chỉ đạo công tác công tác Dân số - KHHGĐ tỉnh nhấn mạnh thông qua việc đẩy mạnh công tác truyền thông về dân số và phát triển nhằm huy động các ban, ngành, đoàn thể và toàn xã hội đồng hành với sự nghiệp dân số, góp phần thực hiện tốt mục tiêu nâng cao chất lượng dân số.

Thay mặt Ban chỉ đạo công tác Dân số - KHHGĐ tại lễ mít tinh, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh An Giang – ông Từ Hoàng Tước, cũng chia sẻ thêm những nỗ lực mà toàn ngành Y tế - Dân số đã thực hiện trong thời gian qua, đồng thời đề nghị thúc đẩy hơn nữa sự phối hợp hiệu quả giữa ban ngành đoàn thể, tăng cường sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp trên toàn địa bàn tỉnh, giúp ngành Y tế - Dân số gặt hái nhiều thành công hơn trong thời gian tới.

Đáp lại lời phát động của Ban chỉ đạo công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh, cũng tại buổi Lễ Mít tinh Ông Trần Minh Giang – Phó Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn phát biểu hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về Dân số và kỷ niệm 58 năm Ngày Dân số Việt Nam 26/12/2019. Đồng thời được sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ, công chức và người dân địa phương.

Để đẩy mạnh công tác truyền thông về dân số và phát triển kết thúc buổi mít tinh hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về Dân số và kỷ niệm 58 năm Ngày Dân số Việt Nam 26/12/2019 là phần diễu hành qua sân lễ và cho xe chạy trên các tuyến trục lộ chính trên các tuyến đường huyện Tri Tôn./.

Phòng Nghiệp vụ - Truyền thông

(Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh An Giang)