Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin tức Sự kiện

Thủ tướng tham dự lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Bệnh viện Nhi Trung ương

07:46 15/07/2019

Tham dự lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Bệnh viện Nhi Trung ương sáng 13.7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Bệnh viện đã trở thành địa chỉ đáng tin cậy đối với trẻ em mắc bệnh nặng, bệnh khó, bệnh hiếm, là chỗ dựa cho hệ thống y khoa toàn quốc.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, công tác bảo vệ sức khỏe cho trẻ em - thế hệ tương lai của đất nước - luôn được Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm. Đến nay, chúng ta đã xây dựng một bệnh viện nhi đầu ngành của cả nước, ngang tầm khu vực.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự buổi lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Bệnh viện Nhi Trung ương.

Từ lúc ban đầu chỉ có 150 giường bệnh, hiện nay bệnh viện đã có gần 2.000 giường bệnh với trang thiết bị phương tiện hiện đại như hệ thống phòng mổ tích hợp đa chức năng, hệ thống giải trình tự gen, hệ thống lọc máu… Đặc biệt, ngay từ năm 2012, bệnh viện đã được trang bị hệ thống phẫu thuật nội soi ứng dụng robot đầu tiên của Việt Nam và ứng dụng trên trẻ em lần đầu tiên ở Châu Á.

Đồng tình với các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thời gian tới mà Bệnh viện đề ra, Thủ tướng lưu ý thực hiện tốt một số nội dung chủ yếu:

Một là, không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; tập trung phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, tiếp cận với khoa học công nghệ hiện đại, trong những lĩnh vực mới, chuyên sâu; tiếp tục đào tạo, tham gia đào tạo nguồn nhân lực, chuyển giao kỹ thuật cho hệ thống Nhi khoa cả nước, tiếp tục giữ vững thương hiệu luôn là địa chỉ tin cậy, đáp ứng ngày càng tốt hơn nữa nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho trẻ em trong giai đoạn mới.

Hai là, chủ động tiếp cận, nắm bắt, làm chủ công nghệ, kỹ thuật tiên tiến, hiện đại của thế giới trong việc chẩn đoán, điều trị, chăm sóc, dự phòng các bệnh lý trẻ em, nhất là bệnh khó, bệnh hiếm, bệnh nặng, đồng thời chú trọng nghiên cứu khoa học. Có nhiều đề tài nghiên cứu hữu ích đáp ứng yêu cầu và phục vụ trực tiếp cho công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho trẻ em.

Thủ tướng trao Huân chương Độc lập Hạng Nhì cho Bệnh viện Nhi Trung ương.

Ba là, phát huy đổi mới sáng tạo, đẩy mạnh xã hội hóa nguồn lực, trong đó có huy động các nguồn lực, đóng góp của các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế cho phát triển cơ sở vật chất, trang thiết bị khám chữa bệnh theo hướng hiện đại, thân thiện, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho trẻ em. Đây là hướng đi tất yếu, phù hợp với tinh thần đổi mới hoạt động đơn vị sự nghiệp công lập theo của Nghị quyết của Đảng, Nhà nước mà “các đồng chí cần đi tiên phong, tạo mô hình tốt để nhân rộng trong hệ thống y tế toàn quốc".

Bốn là, tiếp tục phát triển Bệnh viện Nhi Trung ương dẫn đầu trong hệ thống nhi khoa Việt Nam; nghiên cứu, phát triển mô hình chuỗi bệnh viện đa ngành, chuyên sâu, hướng về cộng đồng, ngang tầm khu vực và quốc tế.

Thủ tướng trao Huân Chương Độc lập Hạng Nhì cho Bệnh viện.

Năm là, đẩy mạnh hợp tác quốc tế, mở rộng giao lưu, học hỏi kinh nghiệm của các nước có nền y học phát triển cả trong đào tạo đội ngũ thầy thuốc và trong nghiên cứu, điều trị, khám chữa bệnh, tạo động lực thúc đẩy phát triển nền y học tiên tiến, bền vững. Nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh cho trẻ em trên cả nước, đặc biệt đối với những bệnh nan y nguy hiểm.

Nhân dịp này, Bệnh viện Nhi Trung ương đã vinh dự nhận Huân chương Độc lập Hạng Nhì./.

https://laodong.vn

 

moh.gov.vn