Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin tức Sự kiện

Phó Thủ tướng gặp mặt 100 người hiến máu tiêu biểu Việt Nam năm 2019

08:44 07/06/2019

Chiều nay 5/6, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gặp mặt 100 người hiến máu tình nguyện tiêu biểu Việt Nam năm 2019
 
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi gặp mặt 100 người hiến máu tình nguyện tiêu biểu Việt Nam năm 2019
 
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Bên cạnh việc hiến máu cứu người, các đại biểu còn vận động hàng nghìn người cùng tham gia hiến máu, giúp sức cùng ngành y tế cứu chữa cho nhiều bệnh nhân. Việc hiến máu tình nguyện là hành động đáng quý, đáng tự hào, thể hiện điều tốt đẹp, cần tiếp tục nhân rộng. Việc hiến máu tình nguyện của các đại biểu góp phần mang lại niềm tin cho cộng đồng. Phó Thủ tướng mong muốn các đại biểu, những hạt nhân của phong trào hiến máu tình nguyện sẽ tiếp tục tích cực tham gia các phong trào vì cộng đồng, bảo vệ môi trường, góp phần giải quyết những vấn đề nhức nhối trong xã hội. Hoạt động vì cộng đồng cần thực hiện ngay từ những hành động nhỏ, bởi nền tảng văn hóa tinh thần được bắt nguồn từ những việc làm nhỏ bé nhưng thiết thực.
 
 
 
 
Trong danh sách 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm nay, bên cạnh những người đã hiến máu hàng chục lần (người hiến nhiều nhất là 70 lần), ban tổ chức cũng đã lựa chọn tôn vinh những người hiến máu nhóm máu hiếm như: ông Nguyễn Đức Kiên, Phó Chủ nhiệm câu lạc bộ (CLB) Nhóm máu hiếm khu vực Hà Nội – hiến máu 15 lần, ông Lâm Văn Vinh – thành viên CLB Nhóm máu hiếm TPHCM– hiến máu 44 lần. Những người là thành viên Câu lạc bộ hiến máu dự bị ở vùng sâu, vùng xa, hải đảo như ông Võ Phong Hầu, CLB hiến máu dự bị huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang và ông Hoàng Xuân Thủy, CLB hiến máu dự bị huyện đảo Cát Hải, TP. Hải Phòng…
 
Đại diện Đoàn đại biểu người hiến máu tình nguyện tiêu biểu Việt Nam năm 2019 cảm ơn Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã dành thời gian tiếp Đoàn; khẳng định sẽ tiếp tục tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động hiến máu; vận động bạn bè, người thân và các cá nhân khác trong cộng đồng tham gia hiến máu cứu người.
 
 
 
Tại cuộc gặp, ông Trần Thanh Long (60 tuổi, TPHCM) bày tỏ dù đã nhiều tuổi nhưng vẫn mong muốn được tiếp tục hiến máu và tiếp tục vận động, làm gương cho con cháu, các bạn trẻ và mọi người cùng tham gia vào phong trào rất nhiều ý nghĩa này.
 
Bạn Đào Minh Trang, (28 tuổi, TP. Đà Nẵng) là người đã hiến máu 57 lần và tham gia vận động nhiều bạn thanh niên tham gia hiến máu. Bạn Trang cho biết chính cha mình là người truyền cảm hứng làm thiện nguyện, công tác xã hội trong đó có hiến máu nhân đạo. "Phong trào hiến máu nhân đạo phát triển mạnh mẽ nhưng nhu cầu sử dụng máu điều trị còn cao hơn nữa. Chúng ta cần có thêm các phương pháp truyền thông, truyền cảm hứng tốt hơn cho mọi người, đặc biệt là các bạn thanh niên, rèn luyện, giữ gìn sức khoẻ và tích cực tham gia vào phong trào hiến máu nhân đạo”, bạn Trang chia sẻ với các đại biểu.
 
 
Bạn Đào Minh Trang, (28 tuổi, TP. Đà Nẵng) là người đã hiến máu 57 lần và tham gia vận động nhiều bạn thanh niên tham gia hiến máu
 
Phó Thủ tướng cũng đánh giá cao vai trò của Ban Tổ chức các cuộc vận động hiến máu tình nguyện, sự phối hợp giữa ngành y tế và Hội Chữ thập đỏ các cấp từ Trung ương đến địa phương trong việc triển khai các phong trào và hoạt động tuyên truyền người dân hiến máu tình nguyện.
 
 
Anh Nguyễn Trí Hiếu (đã 70 lần tham gia hiến máu) cùng các đại biểu được tôn vui mừng khi được nhận món quà từ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam
 
Phó Thủ tướng cho biết Đảng, Nhà nước luôn kiên định mục tiêu phát triển bền vững, không để ai bị bỏ lại phía sau, dành sự quan tâm, đầu tư để cải thiện đời sống vật chất, văn hoá, tinh thần cho vùng sâu, vùng xa. Tuy nhiên, thời gian qua, ở nhiều địa phương do sức ép kinh tế mà "bỏ quên” các vấn đề môi trường, văn hoá, xã hội. Vì vậy, nhiều lúc, nhiều nơi có nhiều việc tốt đẹp, tử tế lại bị coi là không bình thường và nhiều hành vi, thái độ không tốt lại trở thành đương nhiên.
 
"Để khắc phục những bất cập này cần khơi dậy những giá trị tốt đẹp như phong trào hiến máu nhân đạo, từ những tấm gương hiến máu tiêu biểu. Chúng ta phải kết nối, lan toả những điều tốt đẹp.
 
Mỗi người hãy làm tốt nhất trong khả năng có thể của mình, từng ngày một, để cái tốt được nhân lên, cái xấu bị đẩy lùi. Làm sao để Việt Nam dù không giàu như các nước nhưng mỗi người dân đều được sống trong một xã hội hoà bình, yên lành, trong tình cảm tốt đẹp, yêu thương của con người”, Phó Thủ tướng mong muốn.
 
 
 
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chụp ảnh lưu niệm chùng 100 người hiến máu tiêu biểu Việt Nam năm 2019
 
Nguồn: Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương
 

moh.gov.vn