Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin tức Sự kiện

Lễ trao tặng Huân chương Hữu nghị cho TS. Shin Young-soo, Giám đốc Tổ chức y tế thế giới khu vực Tây Thái Bình Dương

09:22 22/11/2018

Ngày 21/11/2018, tại Hà Nội, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, PGS.TS.Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam đã trao tặng Huân chương Hữu nghị cho TS.Shin Young-soo, Giám đốc Khu vực Tây Thái Bình Dương của Tổ chức Y tế Thế giới.

Tham dự buổi Lễ có, PGS.TS.Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế; TS.Kidong Park, Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam; đại diện lãnh đạo và chuyên viên một số Vụ, Cục, đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Y tế, WHO.

 
 

21.1.2018 BT1.jpg
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, PGS.TS.Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam đã trao tặng Huân chương Hữu nghị cho TS.Shin Young-soo, Giám đốc Khu vực Tây Thái Bình Dương của Tổ chức Y tế Thế giới.

 

 

21.11.2018 BT anh 2.jpg
Các đại biểu chúc mừng TS.Shin Young-soo đón nhận phần thưởng cao quý của nhà nước Việt Nam

 

Đây là phần thưởng cao quý của Nước CHXHCN Việt Nam trao tặng cho các cá nhân hoặc tổ chức nước ngoài vì “có đóng góp tích cực vào việc xây dựng, củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị, hợp tác tốt đẹp và toàn diện giữa Việt Nam và các tổ chức nước ngoài”.

 

21.11.2018 BT anh 3.jpg
PGS.TS.Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ

 

Phát biểu chúc mừng TS.Shin Young-soo, Giám đốc Khu vực Tây Thái Bình Dương của Tổ chức Y tế Thế giới, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá cao những đóng góp tích cực của TS. Shin Young-soo năm qua đã góp phần củng cố, phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện đặc biệt giữa WHO và Bộ Y tế Việt Nam.

 

 

 

21.11.2018 BT anh 4.jpg
TS.Shin Young-soo, Giám đốc Khu vực Tây Thái Bình Dương của Tổ chức Y tế Thế giới phát biểu tại buổi Lễ

 

TS.Shin Young-soo vinh dự và tự hào khi được nhận phần thưởng cao quý của Nhà nước Việt Nam và trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ và hợp tác tích cực của Bộ Y tế đã dành cho ông trong thời qua. TS.Shin Young-soo khẳng định, bằng tình cảm gắn bó sâu sắc với Bộ Y tế Việt Nam, dù ở bất cứ cương vị công tác nào đồng thời khẳng định sẽ tích cực đóng góp vào việc tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Bộ Y tế  và WHO.

 

21.11.2018 BT anh 5.jpg
Quang cảnh buổi Lễ

 

Trong nhiệm kỳ giám đốc khu vực của WHO, TS. Shin Young-soo, Giám đốc Tổ chức y tế thế giới khu vực Tây Thái Bình Dương đã đóng góp tích cực trong công tác ủng hộ đề án tăng cường chăm sóc sức khỏe ban đầu tại Việt Nam thông qua tăng chi trả quỹ bảo hiểm y tế; tăng cường quản lý bệnh viện và cải thiện tài chính cho y tế./.

Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử B​ộ Y tế

 

moh.gov.vn