Tin tức Sự kiện

Hội nghị Câu lạc bộ Giám đốc Sở Y tế các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ VIII năm 2018

04:28 26/11/2018

Sáng ngày 24/11/2018, tại Bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang, Sở Y tế tổ chức Hội nghị Câu lạc bộ Giám đốc Sở Y tế các tỉnh ĐBSCL lần thứ VIII với chủ đề: Đổi mới cơ chế tài chính, thực hiện tự chủ tài chính tại các đơn vị sự nghiệp y tế công lập và trao đổi kinh nghiệm thành lập Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh của các tỉnh.

Tham dự hội nghị có ông Phan Công Chiến – Phó Trưởng ban đại diện khu vực phía Nam, Bộ Y tế; Hội đồng nhân dân tỉnh; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Sở Nội vụ; Hội Y học tỉnh; lãnh đạo Sở Y tế 13 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và lãnh đạo các đơn vị y tế tuyến tỉnh về tham dự.

Theo báo cáo của Sở Y tế An Giang, trong năm 2018 toàn ngành có 37 đơn vị sự nghiệp công lập, trong đó: có 07 đơn vị tự bảo đảm toàn bộ kinh phí hoạt động thường xuyên, 14 đơn vị tự bảo đảm một phần kinh phí hoạt động thường xuyên và 16 đơn vị do ngân sách bảo đảm chi phí hoạt động thường xuyên. Riêng 16 đơn vị thuộc lĩnh vực khám chữa bệnh, trong đó: có 06 đơn vị tự đảm bảo chi phí hoạt động thường xuyên với quy mô 2.670 giường bệnh, chiếm tỷ lệ 37,5%; 10 đơn vị tự bảo đảm một phần chi phí hoạt động thường xuyên, chiếm tỷ lệ 62,5%.

Thảo luận tại hội nghị, các Sở Y tế cũng chia sẻ những thuận lợi và khó khăn gặp phải khi thành lập Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh về bố trí, sắp xếp nhân sự; vấn đề phân bổ kinh phí và cơ sở vật chất phải phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

Được biết, Hội nghị Câu lạc bộ Giám đốc sở y tế các tỉnh ĐBSCL lần thứ IX sẽ được tổ chức vào tháng 3/2019 tại Tp. Cần Thơ với chủ đề: Bác sỹ theo mô hình Y học gia đình và phát triển mạng lưới y tế cơ sở.

Quang cảnh Hội nghị:

Minh Hải – Trung tâm TT-GDSK AG