Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin hoạt động

Hội thảo chung tay vì sức khỏe sinh sản phụ nữ việt nam

08:39 20/08/2019

Sáng ngày 19/8/2019 tại hội trường khách sạn Helen Ngọc Giang, Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh An Giang phối hợp với Tổng cục Dân số - KHHGĐ và Công ty trách nhiệm hữu hạn Bayer tổ chức hội thảo chung tay vì sức khỏe sinh sản phụ nữ năm 2019, có 100 cán bộ chuyên trách và cộng tác viên dân số tham dự.

Đến dự hội thảo, Ông Văn Kim An, Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh An Giang  và Ông Nguyễn Hoàng Quân, Giám đốc kinh doanh khu vực Mekong – Công ty Bayer.

Tham dự hội thảo, Cán bộ chuyên trách dân số và cộng tác viên đã được giới thiệu và chia sẻ những thông tin cần thiết về chủ động tránh thai và phân tích phương pháp tránh thai để mỗi người có thể lựa chọn một phương pháp tránh thai phù hợp. Đồng thời giải đáp các thắc mắc về các vấn đề ngừa thai sao cho hiệu quả và khoa học.

Phát biểu tại hội thảo, ông Văn Kim An, Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ đánh giá cao về hiệu quả của chương trình. Để thông điệp của chương trình có thể lan tỏa đến đông đảo người dân, lãnh đạo chi cục cũng muốn các viên chức dân số hãy làm cầu nối để truyền tải kiến thức “Chung tay vì sức khỏe sinh sản phụ nữ Việt Nam”,  cung cấp kiến thức ngừa thai an toàn giúp các chị em phụ nữ ngày càng tự tin, bản lĩnh và hạnh phúc với quyết định trong cuộc sống của mình.

Bên cạnh đó, cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền vận động người dân sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn, thực hiện tốt công tác Dân số - KHHGĐ và gìn giữ hạnh phúc gia đình.

Kết thúc hội thảo, các tuyên truyền viên dân số sẽ được phát tài liệu tuyên truyền để truyền đạt kiến thức tránh thai an toàn. Đồng thời, mỗi cộng tác viên sẽ có một bài viết dự thi cuộc thi tuyên truyền "Nâng cao ý thức chủ động tránh thai cho phụ nữ Việt” và viết một câu chuyện truyền cảm hứng đáng nhớ trong quá trình công tác tư vấn phòng tránh thai cho các chị em phụ nữ.

Phòng Truyền Thông – Giáo dục Chi cục Dân số - KHHGĐ An Giang

 

 

Văn phòng Sở Y tế An Giang