Hội thi Trạm Y tế truyền thông phòng chống dịch giỏi cấp tỉnh năm 2018.

02:20 10/12/2018

Vào ngày 05 tháng 12 năm 2018 Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh An Giang tổ chức hội thi Trạm Y tế truyền thông phòng chống dịch giỏi năm 2018 .

Sau khi tất cả huyện thị trong tỉnh An Giang hoàn thành tổ chức hội thi Trạm Y tế phòng chống dịch giỏi vòng huyện. Tham gia hội thi năm nay, Trạm Y tế Mỹ Hòa là đội đại diện cho Long Xuyên . Đây là sân chơi bổ ích, giúp cán bộ, nhân viên y tế cơ sở giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng giao tiếp, ứng xử với người dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh tại địa phương. Hội thi năm nay gồm có 10 đội dự thi đại diện cho 10 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh An Giang.

Mỗi đội gồm 03 thí sinh thi theo hình thức thuyết trình nội dung báo cáo bằng PowerPoint, thời gian mỗi đội là 15 phút kể cả thời gian tự giới thiệu Chào hỏi, kiến thức, tài năng và ý thức đồng đội. Các phần thi này gồm những nội dung về truyền thông thực hiện pháp luật, chính sách, các văn bản qui định trong công tác phòng chống dịch tại địa phương, những hoạt động truyền thông phòng chống dịch nổi bậc của từng địa phương, sự quan tâm của các cấp chính quyền về công tác phòng chống dịch bệnh; kiến thức, kỹ năng, thực hành, xử lý các tình huống giao tiếp, ứng xử; trình bày các sáng kiến trong công tác phòng chống dịch bệnh tại tuyến y tế cơ sở, những mô hình hay sáng tạo và những kiến nghị thiết thực của cấp xã đối với cấp tỉnh.

Tại hội thi, những màn chào hỏi được thể hiện bằng nhiều hình thức phong phú, lôi cuốn khán giả, cổ động viên. Không chỉ giới thiệu về tên đội, thành viên, thông qua câu hò, vè, các đội khắc họa phần nào khó khăn, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn của đội ngũ y tế cơ sở. Phần thi nội dung diễn ra khá căng thẳng theo thể lệ mà Ban Tổ chức đặt ra. Đây là phần thi giúp cán bộ, nhân viên y tế cơ sở giao lưu, chia sẻ kiến thức chuyên môn về phòng chống dịch.

Phó Giám đốc TTYT Dự phòng tỉnh An Giang – BsCKI. Huỳnh Mộng Hùng đánh giá: “Hội thi bảo đảm được tính khách quan, nghiêm túc. Các đội thi được các đơn vị đầu tư khá đầy đủ từ nội dung đến hình thức. Đây là sân chơi bổ ích giúp đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế tuyến cơ sở trao dồi kiến thức, bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp, ứng xử trong công tác phòng chống dịch bệnh tại địa phương”.

Kết thúc hội thi, Ban giám khảo chỉ ra những điểm mạnh, hạn chế để các đơn vị rút kinh nghiệm. Sau 1 buổi tranh tài, hội thi khép lại với 05 đơn vị được khen thưởng. Trong đó, Đơn vị thành phố Long Xuyên đoạt giải nhất, Đơn vị huyện Chợ Mới đạt giải nhì, Đơn vị thành phố Châu Đốc đạt giải ba, giải khuyến khích trao cho 02 đơn vị Trạm Y tế thuộc huyện An Phú và Thoại Sơn

Khổng Thị Hồng Duy ( TTYT- TPLX)