Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin hoạt động

Trung tâm Y tế thị xã Tân Châu hỗ trợ Kiểm dịch y tế cửa khẩu chủ động phòng chống dịch bệnh do COVID-19 xâm nhập

04:53 24/03/2020

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang tăng nhanh trên lãnh thổ Campuchia, chính phủ Campuchia đã thực hiện lệnh đóng cửa các biên giới với Việt Nam từ ngày 20/3/2020, là nguyên nhân chủ yếu để người Việt sinh sống tại đất nước Campuchia trở về Việt Nam. Sự di cư này sẽ mang theo nhiều nguy cơ, làm cho dịch bệnh COVID-19 phát sinh tại thị xã Tân Châu, có khả năng lan rộng thành dịch lớn khó kiểm soát.

Để chủ động ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập, được sự thống nhất của Ban Chỉ đạo thị xã. Từ ngày 19/3/2020, Trung tâm Y tế thị xã Tân Châu đã tiến hành phân công 06 tổ công tác, phụ trách tiếp nhận từng khu cách ly y tế tập trung, trong đó có 01 tổ gồm 07 người để hỗ trợ Trạm Kiểm dịch Y tế cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương.

Hàng ngày, từ 6 giờ sáng, cửa khẩu bắt đầu tiếp nhận người Việt trở về, tổ công tác tiếp hành hỗ trợ lập tờ khai y tế từng người, thực hiện kiểm tra thân nhiệt và các biện pháp bắt buộc để phòng bệnh lây nhiễm COVID-19. Phối hợp với Hội Chữ thập đỏ để chuyển tất cả người nhập cư có hộ khẩu hoặc thân nhân tại Tân Châu về khu cách ly tập trung, những người có địa chỉ nơi khác sẽ được tạm cách ly riêng và thông báo để nơi đó tổ chức đưa về địa phương cách ly.   

Trong các hoạt động phòng, chống dịch bệnh COVID-19, việc tiến hành cách ly y tế tập trung mà thị xã Tân Châu đã và đang thực hiện trở nên rất hữu hiệu, để phát hiện sớm và ngăn chặn dịch bệnh theo hướng chủ động.

Nguyễn Phú Hữu

TTYT TX Tân Châu

 

Văn phòng Sở Y tế An Giang