Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin hoạt động

Hội thảo chuyên đề cho nam/nữ thanh niên chuẩn bị kết hôn năm 2019

02:49 12/07/2019

Thực hiện Kế hoạch số 130/KH-TTDS, ngày 24 tháng 6 năm 2019 của Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện Phú Tân về việc tổ chức các buổi hội thảo chuyên đề cho nam/nữ thanh niên chuẩn bị kết hôn năm 2019.

Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện Phú Tân phối hợp với Ban Dân số - KHHGĐ xã, thị trấn tổ chức các buổi hội thảo chuyên đề cho các thành viên câu lạc bộ "Tiền hôn nhân"; nam, nữ thanh niên chuẩn bị kết hôn tại 10/18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện có 325 người tham dự. Đây là một trong những hoạt động truyển thông nhằm nâng cao nhận thức, tầm quan trọng của nam, nữ chuẩn bị kết hôn, đặc biệt là vị thành niên/ thanh niên trong việc khám sức khỏe tiền hôn nhân nhằm phát hiện sớm các bệnh lý có khả năng điều trị trong thời kỳ hôn nhân góp phần đảm bảo hôn nhân bền vững và nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn huyện.

Buổi hội thảo chuyên đề

cho nam/nữ thanh niên chuẩn bị kết hôn xã Phú Xuân

Tại buổi hội thảo, các em được nghe Giám đốc Trung Tâm Dân số - kế hoạch hóa gia đình huyện - ông Trương Minh Quang tuyên truyền về Dân số/ sức khỏe sinh sản/ kế hoạch hóa gia đình, lợi ích việc kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân, những hệ lụy của mất cân bằng giới tính khi sinh,v.v...Tham gia tại các buổi hội thảo, một số bạn trẻ còn đặt nhiều câu hỏi xoay quanh các vấn đề về độ tuổi kết hôn, sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục, các dịch vụ KHHGĐ, các bệnh lý lây truyền qua đường tình dục, một số vấn đề về khám sức khỏe tiền hôn nhân,…. Các câu hỏi đã được Giám đốc Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện trả lời, giải thích một cách thỏa đáng.

Qua các buổi hội thảo này, nhằm nâng cao kiến thức về chăm sóc sức khỏe và sức khỏe sinh sản/ kế hoạch hóa gia đình cho giới trẻ. Tạo môi trường đồng thuận, ủng hộ và cam kết thực hiện các chính sách, pháp luật về dân số và phát triển của người dân góp phần cho sự phát triển nhanh và bền vững về kinh tế - xã hội tại địa phương./.

Trung tâm Dân số-KHHGĐ huyện Phú Tân

 

Văn phòng Sở Y tế An Giang