Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin hoạt động

Hội thi điều dưỡng, hộ sinh giỏi thanh lịch cấp cơ sở

05:00 27/07/2018

Ngày 27/7/2018, Trung tâm Y tế thành phố Long Xuyên tổ chức Hội thi điều dưỡng, hộ sinh giỏi thanh lịch cấp cơ sở

Tới dự và tham gia Ban giám khảo cho Hội thi có: Bà Huỳnh Thị Thanh – Nguyên điều dưỡng trưởng - BVĐKTTAG; BSCK II. Nguyễn  Minh Tân – GĐ TTYT TPLX ; BSCKI. Nguyễn Minh Tuấn – Phó GĐ TTYT TPLX; CN Nguyễn Văn Lộc – Trưởng phòng Điều dưỡng - TTYT TPLX

Cuộc thi năm nay có 70 thí sinh tiêu biểu đại diện cho các điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên của các khoa, phòng trong Trung tâm Y tế tham dự.Những thí sinh này phải trải qua các vòng thi:

Vòng 1 :lý thuyết chuyên môn và thanh lịch ứng xử: 100 câu hỏi trắc nghiệm trong 60 phút.

Vòng 2 :Thí sinh phải trải qua 03 trạm thi mỗi trạm thời gian là 05 phút. Mỗi trạm phải thực hành 01 kỹ thuật khác nhau.

Để hoàn thành tốt các phần thi, các thí sinh phải thể hiện là những điều dưỡng giỏi, hộ sinh, kỹ thuật viên xuất sắc, những “lương y như từ mẫu” hết lòng chăm sóc bệnh nhân… Người ta ví nghề điều dưỡng, hộ sinh là nghề “làm dâu trăm họ”, bởi đối tượng mà điều dưỡng, hộ sinh tiếp xúc là sản phụ, người bệnh mà người bệnh thì không ai giống ai, từ bệnh tình đến cách suy nghĩ, thái độ, cách cư xử và để gần gũi, hiểu được điều sản phụ, người bệnh muốn không phải là chuyện đơn giản. Nếu không có một tình yêu nghề, yêu người thực sự họ đã không chọn nghề này. Hơn thế nữa trong thời buổi công nghệ thông tin như hiện nay mạng xã hội phát triển, chỉ cần sơ sẩy trong công việc điều dưỡng, nữ hộ sinh phải đối mặt với dư luận xã hội. Qua hội thi này, Trung tâm Y tế Thành phố Long Xuyên  mong muốn góp phần nêu gương người tốt, việc tốt, tạo khí thế thi đua sôi nổi, rèn luyện kỹ năng chuyên môn, đổi mới phong cách thái độ phục vụ của nhân viên y tế, thực hiện tốt quy chế, quy định về nhiệm vụ quyền hạn, chức trách cá nhân cho từng vị trí công tác nhằm đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, đáp ứng nhu cầu chăm sóc ngày càng cao của nhân dân.

 

Trung tâm Y tế Thành phố Long Xuyên

 

Văn phòng Sở Y tế tỉnh An Giang