Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin hoạt động

Hội thi kỹ năng cán bộ kiểm tra năm 2018

01:27 10/10/2018

Sáng ngày 03 tháng 10 năm 2018, Đảng bộ thành phố Long Xuyên tổ chức hội thi tìm hiểu về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỉ luật trong Đảng năm 2018 ” Hội thi kỹ năng cán bộ kiểm tra năm 2018”.

Bí thư- Chủ tịch UBND thành phố Long Xuyên, ông Phạm Thành Thái dự và phát biểu chỉ đạo hội thi. Tham dự hội thi có 24 đội gồm 120 thí sinh đại diện cho các chi bộ cơ sở và chi bộ trực thuộc Đảng bộ thành phố Long Xuyên.

Nội dung của hội thi là tìm hiểu về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng, các kỹ năng xử lý tình huống trong việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, giải quyết tố cáo, thi hành kỷ luật đảng.

Phát biểu khai mạc hội thi, Bí thư-Chủ tịch Phạm Thành Thái nhấn mạnh: Công tác kiểm tra giám sát và thi hành kỉ luật của Đảng có vị trí và vai trò hết sức quan trọng trong sự nghiệp của Đảng. Từ khi thành lập đến nay, trong quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm, chú trọng đến công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỉ luật Đảng, coi đây là một trong những chức năng lãnh đạo quan trọng của Đảng.

            Những năm qua, các cấp ủy, tổ chức đảng, toàn thể cán bộ đảng viên, nhất là cấp ủy, Ủy ban Kiểm tra các cấp và đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát của Đảng bộ thành phố Long Xuyên đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng, góp phần quan trọng vào việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng, đội ngũ cán bộ đảng viên; giữ vững và ổn định tình hình chính trị; hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chuyên môn,công tác xây dựng đảng và các đoàn thể.

Tham gia hội thi với tinh thần giao lưu học hỏi là chính, củng cố kiến thức về những qui định trong công tác kiểm tra giám sát và thi hành kỹ luật trong Đảng là quan trọng để thực hiện tốt cho tổ chức Đảng cơ sở mình đang công tác .Sau 2 vòng thi trắc nghiệm và xử lí tình huống kèm kỹ năng, Đội Trung tâm Y tế thành phố Long Xuyên và Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố Long Xuyên đạt giải khuyến khích.

DS Khổng Thị Hồng Duy ( TTYT TPLX)

 

Văn phòng Sở Y tế tỉnh An Giang