Tổ chức lớp tập huấn kỹ năng TT-GDSK cơ bản cho cán bộ, nhân viên y tế

04:35 25/09/2018

Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng về Truyền thông - Giáo dục sức khỏe (TT-GDSK) cho đội ngũ cho cán bộ y tế , phòng KHNV cùng phòng Điều dưỡng tổ chức lớp tập huấn kỹ năng TT-GDSK cơ bản cho cán bộ, nhân viên y tế của các khoa, phòng tại Trung tâm Y tế thành phố Long Xuyên.

Chương trình tập huấn kéo dài hai ngày và kết thúc vào chiều ngày 21/9/2018 với sự tham dự của hơn 70 cán bộ, nhân viên y tế.

Giảng viên: CNĐD. Huỳnh Thị Thanh – Nguyên ĐD Trưởng, BVĐKTTAG

Mục tiêu của lớp tập huấn là giúp cho các cán bộ y tế nắm vững hơn về kỹ năng TT-GDSK cơ bản như: đại cương về TT-GDSK; các phương pháp TT-GDSK; góc giáo dục sức khỏe; truyền thông nhóm; kỹ năng tư vấn cá nhân; vãng gia truyền thông; … Nội dung các bài tập huấn rất thực tế và có trao đổi kinh nghiệm giữa các học viên và cán bộ giảng; giúp cho học viên dễ tiếp thu và có thể ứng dụng tốt trong công tác truyền thông tại đơn vị .

Kết thúc lớp tập huấn, Bs. Nguyễn Thị Hân – Phó Giám đốc TTYT đã phát biểu đúc kết, nhấn mạnh truyền thông – Giáo dục sức khỏe là “toa thuốc điều trị” đầu tiên mà người thầy thuốc, cán bộ y tế dành cho cá nhân từng người bệnh và cho cả một cộng đồng để giải quyết những vấn đề sức khỏe; các cán bộ y tế phải nắm vững, nhất là các cán bộ y tế làm công tác chăm sóc bệnh tật cho người dân. Bs. Hân mong muốn các học viên sẽ ứng dụng các kỹ năng vào công tác thực tế tại đơn vị, góp phần nâng cao sức khỏe cho cộng đồng.

Khổng Thị Hồng Duy (TTYT – TPLX)

Văn Phòng Sở Y tế tỉnh An Giang