Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin hoạt động

Trung tâm Y tế thành phố Long Xuyên tổ chức sơ kết 09 tháng đầu năm 2018

05:03 31/10/2018

Nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác y tế 09 tháng đầu năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ hoạt động 03 tháng cuối năm 2018.

Chiều ngày 29/10/2018, tại hội trường Trung tâm Y tế thành phố Long Xuyên.

Đến tham dự hội nghị, gồm có:

Ông. Nguyễn Minh Tân, Giám Đốc Trung tâm Y tế TPLX, Chủ trì hội nghị;

Bà. Nguyễn Thị Hân, Phó Giám Đốc Trung tâm Y tế TPLX , phụ trách khối dự phòng;

Lãnh đạo các khoa, phòng khối dự phòng;

Cùng lãnh đạo 13 TYT phường, xã, các cán bộ phụ trách chương trình tiêm chủng mở rộng, phòng chống dịch bệnh cùng tham dự;

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã được nghe kết quả hoạt động của tất cả chương trình thuộc khối dự phòng, tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố Long Xuyên, những diễn biến khá phức tạp, với những ổ dịch xuất hiện rãi rác khắp các xã phường, mà nổi trội nhất là phường Mỹ Quý, Mỹ Phước, Bình Đức, Đông xuyên, Mỹ Khánh. Được sự quan tâm đặc biệt của UBND thành phố Long Xuyên hổ trợ kinh phí thực hiện mô hình tổ xung kích phòng chống dịch thực hiện trên địa bàn 13 phường xã đến cuối năm 2018. Trung tâm Y tế sẽ tổ chức thực hiện chống dịch quyết liệt nhằm mục đích không để dịch bùn phát trên địa bàn thành phố Long Xuyên.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghi, Ông Nguyễn Minh Tân- GĐ TTYT một lần nữa nhấn mạnh: UBND thành phố đã hổ trợ kinh phí cho công tác phòng chống dịch, Lãnh đạo TYT phải xác định rõ vai trò, trách nhiệm của mình để tạo được sự phối hợp đồng bộ tại địa phương trong công tác phòng chống dịch. Đối với các phường có số ca mắc cao,nhất là dịch bệnh tay chân miệng cần chủ động xây dựng kế hoạch, tăng cường công tác truyền thông trong trường học, nhà trẻ, mẫu giáo tư thục trên địa bàn giúp người dân thay đổi nhận thức, hiểu rõ những triệu chứng nặng của bệnh, cũng như cách chăm sóc tốt cho trẻ nhỏ , không để dịch bùng phát.

Khổng Thị Hồng Duy(TTYT-TPLX)

 

Văn phòng Sở Y tế tỉnh An Giang