Phường Mỹ Thạnh được đầu tư xây dựng mới Trạm y tế, phục vụ cho công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân tại địa phương

01:56 22/08/2018

Qua hơn 54 năm hoạt động, cơ sở vật chất và trang thiết bị Trạm Y tế phường Mỹ Thạnh dần xuống cấp theo thời gian, nhưng luôn được Sở Y tế tỉnh An Giang, Ủy ban nhân dân thành phố Long Xuyên, Đảng ủy và UBND phường quan tâm bổ sung kinh phí mỗi năm để duy tu, bảo dưỡng và bổ sung mới các trang thiêt bị, nhằm để phục vụ tốt cho công tác cung ứng các dịch về: Y tế dự phòng và khám, chữa bệnh tại Trạm y tế tuyến cơ sở.

Được sự quan tâm của Ủy ban nhân dân thành phố Long Xuyên và tỉnh An Giang, phường Mỹ Thạnh đã được ghi vốn, đầu tư xây dựng công trình Trạm y tế và đầu tư trang thiết bị vào tháng 4-6/2017, đến tháng 07/2017 bắt đầu tháo dỡ cơ sở cũ trả mặt bằng và tiến hành thi công xây dựng vào khoản tháng 08/2017. Đến ngày 10/08/2018 công trình Trạm y tế hoàn thành, nghiệm thu và đưa vào sử dụng.

Vào ngày 14/08/2018, được sự cho phép của Thành ủy, Ủy ban nhân dân TP.Long Xuyên, Đảng ủy và Ủy ban nhân phường Mỹ Thạnh tổ chức Lễ khánh thành Trạm y tế, nhằm đảm bảo phục vụ tốt cho công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân tại địa phương. Và đây là một Công trình của phường Mỹ Thạnh, chào mừng 130 năm “Ngày sinh của Chủ tịch Tôn Đức Thắng, 20/08/1888 - 20/08/2018”, là niềm vui lớn của cả hệ thống chính trị phường Mỹ Thạnh, của Tập thể Trạm y tế và của người dân tại địa phương.

BSCKI. PHẠM HỒNG THANH -TRƯỞNG TRẠM Y TẾ PHƯỜNG MỸ THẠNH

Văn phòng Sở Y tế tỉnh An Giang