Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin hoạt động

Tập huấn nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử của cán bộ y tế

01:18 10/10/2018

Nghề Y được xã hội ghi nhận và tôn vinh là nghề Cao quý . Để có được sự tôn vinh đó, biết bao thế hệ Thầy thuốc đã thầm lặng cống hiến, thậm chí hy sinh cả tính mạng của mình trau dồi Y đức, Y lý, Y thuật vì sức khỏe cộng đồng. Trong nhân gian, hình ảnh người Thầy thuốc là hiện thân của trí tuệ, lòng nhân từ và sự đồng cảm.

Để giữ gìn và làm đẹp thêm hình ảnh người Thầy thuốc, trong thư gửi cho cán bộ nhân viên y tế, Bác Hồ đã dạy: “ Thầy thuốc phải như  Mẹ hiền”. Song, chúng ta không thể phủ nhận thực tế hiện nay vẫn còn một bộ phận không nhỏ cán bộ nhận viên y tế có những biểu hiện chưa đẹp, làm tổn hại đến danh dự nghề Y, làm phai mờ hình ảnh cao đẹp của người Thầy thuốc, khiến cho nhân dân, người bệnh, người nhà người bệnh không hài lòng.

Năm 2008, Bộ Y tế ban hành Quy tắc ứng xử đối với cán bộ, công chức, viên chức Y tế các đơn vị sự nghiệp. Sau 5 năm chủ động triển khai thực hiện đã tạo ra được sự chuyển biến tốt. Tuy nhiên, vẫn còn một số nội dung chưa thực hiện triệt để và thiếu thống nhất trong các đơn vị, nhất là khối khám chữa bệnh. Ngày 25/02/2014, Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 07/2014/TT-BYT Quy định về Quy tắc ứng xử của công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ sở y tế. Ngày 22/04/2015, Bộ trưởng Bộ Y tế đã kêu gọi toàn thể CBVCNLĐ ngành y tế nghiêm túc thực hiện cam kết 07 nội dung nhằm: “ Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng người bệnh”.

Trước tình hình đó, Trung tâm Y tế thành phố Long Xuyên tổ chức ôn lại “Nâng cao, kỹ năng giao tiếp ứng xử của cán bộ y tế” trong 02 ngày do BSCKI. Nguyễn Thị Phước Hạnh, Trưởng phòng KHNV giảng dạy trong 02 ngày ( ngày 02 và 03/10/2018).

 

 Tổng số viên chức, người lao động tham dự : 123 người. Nhằm kêu gọi toàn thể viên chức và người lao động trong toàn thể Trung tâm Y tế thành phố Long Xuyên rèn luyện kỹ năng chuyên môn, đổi mới phong cách thái độ phục vụ của nhân viên y tế, thực hiện tốt quy chế, quy định về nhiệm vụ quyền hạn, chức trách cá nhân cho từng vị trí công tác nhằm đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, đáp ứng nhu cầu chăm sóc ngày càng cao của nhân dân./.

Khổng Thị Hồng Duy ( TTYT-TPLX)

 

Văn phòng Sở Y tế tỉnh An Giang