Hội thi Bà mẹ nuôi con giỏi tỉnh An Giang năm 2018

01:33 24/12/2018

Nhằm tạo điều kiện cho các bà mẹ có con dưới 5 tuổi trao dồi thêm kiến thức và kỹ năng nuôi con một cách khoa học, đồng thời giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ. Sáng ngày 22/12/2018, Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khỏe phối hợp với Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe Sinh sản An Giang tổ chức hội thi Bà mẹ nuôi con giỏi tỉnh An Giang năm 2018.

Tham dự hội thi có 22 bà mẹ được tuyển chọn ở vòng thi cấp huyện, thị, thành phố. Các bà mẹ lần lượt trải qua 04 vòng thi: Thi sức khỏe bé, thi trắc nghiệm, ứng xử tình huống; sau 03 vòng thi Ban Giám khảo sẽ chọn ra 05 bà mẹ có số điểm cao nhất để vào vòng thi giải đáp ô chữ. Nội dung thi xoay quanh kiến thức về phòng, chống suy dinh dưỡng cho trẻ; cách chăm sóc trẻ dưới 5 tuổi; cách nuôi con bằng sữa mẹ; cách cho trẻ ăn dặm…

Kết quả chung cuộc hội thi, giải nhất thuộc về thí sinh Ngô Thị Ngọc Tiền – Tp. Châu Đốc, đạt giải nhì là chị Đặng Trần Bảo Ngân – huyện Tịnh Biên, giải ba thuộc về chị Võ Thị Kim Chi – Tp. Long Xuyên, chị Huỳnh Thị Kim Ngọc – huyện Chợ Mới và chị Trần Hoàng Yến – huyện Tri Tôn đạt giải khuyến khích.

Minh Hải – TT-GDSK An Giang