Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin hoạt động

Hội thảo truyền thông về giao tiếp ứng xử ngành Y tế khu vực phía Nam năm 2018

09:55 29/10/2018

Sáng ngày 25/10/2018, tại TP. Cần Thơ PGS.TS Phạm Thanh Bình – Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam chủ trì Hội thảo truyền thông về giao tiếp ứng xử ngành Y tế năm 2018 với sự tham dự của Chủ tịch, Phó Chủ tịch các Công đoàn ngành Y tế; bệnh viện đa khoa và Trung tâm TT-GDSK các tỉnh/thành phố khu vực các tỉnh phía Nam.

 

Phát biểu khai mạc tại hội thảo, PGS.TS Phạm Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam khẳng định việc tăng cường truyền thông về giao tiếp ứng xử trong ngành Y tế là vấn đề quan trọng hiện nay, đồng thời cần nâng cao kỹ năng giao tiếp theo hướng chuyên nghiệp của nhân viên y tế với người bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh nhằm củng cố niềm tin và sự hài lòng của người bệnh. Bên cạnh đó, ngành Y tế cần phối hợp với các cơ quan truyền thông đại chúng trong việc ứng phó với sự cố y khoa.

 

 

Tại hội thảo, Công đoàn Y tế Việt Nam đã thông qua dự thảo đề cương hướng dẫn phòng và xử lý khi có cán bộ y tế bị bạo hành tại các cơ sở y tế. Mục đích của dự thảo này giúp cho công đoàn cơ sở có thể chủ động phòng và biết cách xử lý khi tình trạng này xảy ra tại các cơ sở khám chữa bệnh. Thảo luận về dự thảo, các đại biểu đã kiến nghị Công đoàn Y tế Việt Nam cần sớm đề nghị sửa đổi, bổ sung một số điều liên quan đến vấn đề nhân viên y tế bị bạo hành trong Luật Khám chữa bệnh; đồng thời phải có quy định xử phạt khi có đối tượng bạo hành nhân viên y tế.

Quang cảnh buổi Hội thảo:

 

Minh Hải – T4G An Giang

 

 

Văn phòng Sở Y tế tỉnh An Giang