Đại hội Công đoàn ngành Y tế An Giang lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2018- 2023

01:19 12/12/2018

Sáng ngày 07/12/2018, Công đoàn ngành Y tế An Giang tổ chức đại hội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Đến tham dự có bà Phan Thị Diễm – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang, ông Nguyễn Thiện Nhân – Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Sở Y tế An Giang cùng 58 đại biểu chính thức đến từ 20 công đoàn cơ sở trực thuộc.

Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn ngành Y tế đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch mà nghị quyết đại hội lần thứ XII đã đề ra. Nhiệm kỳ 2018 - 2023, đại hội lần thứ XIII phấn đấu thực hiện tốt các chỉ tiêu: phát triển 350 đoàn viên công đoàn; phấn đấu 100% công đoàn cơ sở khu vực nhà nước và 65% công đoàn khu vực ngoài nhà nước xếp loại vững mạnh; phấn đấu bình quân mỗi công đoàn cơ sở giới thiệu ít nhất 01 đoàn viên ưu tú cho đảng xem xét kết nạp; hàng năm tổ chức khám và điều trị bệnh miễn phí cho ít nhất 1.000 lượt công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Thảo luận tại đại hội, các đại biểu đã đề xuất kiến nghị như: cần tăng thêm số lượng khám tầm soát sức khỏe cho công đoàn viên; tăng cường quan tâm vấn đề giải quyết nhà ở, vấn đề mái ấm công đoàn và an sinh xã hội cho công đoàn viên khó khăn được an tâm công tác.

Nhân dịp này, Liên đoàn lao động tỉnh đã tặng bức trướng cho công đoàn ngành Y tế với khẩu hiệu “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm; xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh”. Bên cạnh đó, công đoàn ngành Y tế tặng hoa và quà cho các đồng chí thôi tham gia Ban chấp hành nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Kết quả Đại hội đã bầu được 13 đồng chí trúng cử vào Ban chấp hành công đoàn ngành Y tế. Đồng chí Dương Thị Thu Cúc trúng cử vào chức Chủ tịch, đồng chí Hồ Văn Thông Em và đồng chí Từ Hoàng Tước giữ chức Phó Chủ tịch.

Quang cảnh Đại hội:

Minh Hải - Trung tâm TT-GDSK An Giang