“Triển khai kế hoạch tiêm vắc xin ComBE Five thay cho Quinvaxen “cho 13 phường, xã thuộc địa bàn thành phố Long Xuyên năm 2019.

02:43 15/02/2019

Thực hiện công văn số: 104/SYT-NVY, ngày 14 tháng 01 năm 2019 của Sở Y tế An Giang về việc tổ chức triển khai vắc xin ComBE Five trong tiêm chủng thường xuyên.

Chiều ngày 23 tháng 01 năm 2019, Trung tâm Y tế thành phố Long Xuyên tổ chức triển khai kế hoạch số 81/KH-SYT ngày 10 tháng 01 năm 2019 của Sở Y tế An Giang về kế hoạch chuyển đổi tiêm vắc xin DPT-VGB-HIB( ComBE Five) trong tiêm chủng mở rộng tỉnh An Giang. Đến tham dự có Lãnh đạo Trạm Y tế, cán bộ chuyên trách của 13 phường, xã và chuyên trách Khoa kiểm soát bệnh tật tại Trung tâm Y tế, các cán bộ khoa kiểm soát bệnh tật. Nội dung phiên họp xoay quanh các vấn đề: tập huấn lại về cấp cứu, xử trí các trường hợp phản ứng nặng sau tiêm chủng cho cán bộ làm công tác điều trị.Bố trí đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, cơ số thuốc để cấp cứu và điều trị kịp thời theo qui định.Theo dõi giám sát chặt chẽ các trường hợp phản ứng sau tiêm.

Phát biểu chỉ đạo trong phiên họp, BSCKI. Lê Thị Thanh Phương, Phó Trưởng khoa bệnh truyền nhiễm Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh An Giang đánh giá cao hiệu quả thực hiện TCMR trên địa bàn thành phố Long Xuyên, đồng thời chỉ đạo các Trạm Y tế tiếp tục duy trì và phát huy hết năng lực trong công tác, hoàn thành tốt các chỉ tiêu theo kế hoạch đã đề ra./.

Quang cảnh buổi họp:

Khổng Thị Hồng Duy ( TTYT TPLX)