Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Vệ sinh an toàn thực phẩm

Hội nghị tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2018 – Kế hoạch năm 2019 và triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019

07:45 23/04/2019

Năm 2018, công tác chỉ đạo an toàn thực phẩm được ngành Y tế triển khai đầy đủ và kịp thời. Các ngành Y tế, Nông nghiệp, Công thương phối hợp thành lập 171 đoàn kiểm tra liên ngành, thực hiện kiểm tra 14.077 cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống.

Qua kiểm tra, có 11.399 cơ sở đạt chuẩn, trong đó tiến hành xử lý 526 cơ sở vi phạm: phạt tiền 548 triệu đồng đối với 326 cơ sở, trong năm toàn tỉnh đã tổ chức thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm (ATTP) đối với 95 cơ sở sản xuất và 25 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, qua đợt kiểm tra đa số các cơ sở chấp hành tốt các thủ tục pháp lý về ATTP và các quy định ATTP.

Hội nghị triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 với chủ đề: “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”, tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm nay diễn ra chiến dịch tuyên truyền từ ngày 01/04 – 15/05 với các hoạt động như: tuyên truyền, hướng dẫn sản xuất, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an toàn, tuyên truyền về các hoạt động bảo đảm ATTP trên địa bàn cả tỉnh, biểu dương các tổ chức, cá nhân tích cực tham gia các hoạt động bảo đảm ATTP.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Thanh Bình - quyền Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh trong năm 2019 cần tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức người dân, nhất là nâng cao đạo đức người sản xuất - kinh doanh thực phẩm để bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Đề nghị các sở, ngành, địa phương, đơn vị tăng cường kiểm tra nhằm đảm bảo ATTP các cơ sở sản xuất - kinh doanh thực phẩm, các bếp ăn tập thể. Nâng cao trách nhiệm cá nhân, tổ chức, cộng đồng đối với công tác đảm bảo ATTP.

Thanh Phú – T4G An Giang

 

Văn phòng Sở Y tế An Giang