Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin hoạt động

Tập huấn phát ngôn, cung cấp thông tin và xử lý khủng hoảng truyền thông y tế cho cán bộ y tế tuyến huyện

07:57 09/04/2019

Vừa qua, Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khỏe An Giang tổ chức 02 lớp tập huấn “Phát ngôn, cung cấp thông tin và xử lý khủng hoảng truyền thông y tế cho cán bộ y tế tuyến huyện” cho các cán bộ y tế tuyến huyện.

Trung tâm Truyền thông GDSK đã mời Ts. Lê Việt Phương – Phó Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông và nhà báo Phạm Gia Khánh – phòng Bạn đọc, Báo An Giang đến báo cáo tại lớp tập huấn. Lớp tập huấn đã thu hút hơn 66 cán bộ tham dự là những cán bộ lãnh đạo trong ngành Y tế tại các tuyến huyện đã và đang phụ trách công tác phát ngôn và cung cấp thông tin y tế của đơn vị.

Ts. Lê Việt Phương – Phó Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh An Giang

Nhà báo Phạm Gia Khánh – phòng Bạn đọc, Báo An Giang

Các báo cáo viên đã truyền đạt các nội dung liên quan  nhằm giúp cho các học viên cách viết 1 thông cáo báo chí, phòng ngừa khủng hoảng truyền thông; an toàn thông tin mạng và an toàn tham gia mạng xã hội... Các chuyên gia nhấn mạnh các đơn vị y tế cần có thái độ bình tĩnh và hợp tác, chủ động cung cấp thông tin cho báo chí; tuyệt đối không né tránh, không từ bỏ quyền phát ngôn khi xảy ra sự cố. Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị cho mỗi cán bộ y tế các kỹ năng về phát ngôn, cung cấp thông tin y tế và xử lí khủng hoảng truyền thông. Qua đó góp phần tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân, hiệu quả truyền thông trong lĩnh vực y tế.

Thanh Phú – T4G An Giang

 

Văn phòng Sở Y tế An Giang