Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin hoạt động

NGƯỜI CÁN BỘ TIÊN PHONG

09:58 17/01/2019

Tính tiên phong gương mẫu đi đầu, tâm huyết trong công việc, chủ động, sáng tạo trong các phong trào, thực hiện nhiệm vụ của người trưởng ấp là những lời nhận xét của nhân dân trên địa bàn ấp khi nói về ông Lê Văn Ghi trưởng ấp Long Tân, xã Long Điền B, Chợ Mới, An Giang.

Ông Lê Văn Ghi sinh năm 1969. Tham gia công tác từ năm 1991 giữ chức vụ Bí thư xã Đoàn. Là người có trách nhiệm và điềm đạm, đến năm 1998 được giới thiệu vào vị trí trưởng ấp Long Thành. Ông là  người luôn gần dân, sát với dân nên nắm được tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của nhân dân.

 Đến năm 2007, ông được nhân dân tín nhiệm bầu vào chức danh trưởng ấp Long Tân cho đến nay.

 Tích cực tham gia nhiệt tình trong công tác tuyên truyền vận động người dân vệ sinh môi trường diệt lăng quăng để phòng bệnh. Từ đầu năm đến nay, ấp đã có 20 ca bệnh xuất huyết.  Công tác phối hợp với Y tế luôn được ông nhiệt tình hỗ trợ phân công cán bộ cụ thể từng địa bàn phun hóa chất điệt muỗi, tiêm chủng mở rộng của ấp luôn đầy đủ đúng lịch. Vận động phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ thực hiện đúng chính sách Dân số - KHHGĐ. Bên cạnh đó, kết hợp với hội người cao tuổi và Trạm Y tế phổ biến kiến thức chăm sóc sức khỏe các cụ ở địa phương, phối hợp hội phụ nữ xã thành lập cửa hàng quần áo 0 đồng dành cho bà con nghèo và vẫn  duy trì đến nay.

Ông tuyên truyền, vân động nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, ngày nào cũng đi xuống ấp động viên, chia sẻ với mọi người để họ làm tốt những quy ước về trật tự đô thị. Đối với những hộ dân chưa làm tốt công tác vệ sinh môi trường, ông tích cực giải thích một lần, hai lần để họ hiểu và thực hiện tốt.

Dù ở công việc nào ông luôn thực hiện có kế hoạch và triển khai kế hoạch, có kiểm tra đôn đốc, thường xuyên rút kinh nghiệm để chỉ đạo tiếp theo. Nên trong chức năng chỉ đạo đều thành công như: Vận động quỹ khuyến học giúp đỡ học sinh nghèo trong ấp, vận động nhân dân và mạnh thường quân đóng góp mua xe chuyển bệnh từ thiện năm 2015 với số tiền khoảng 700 triệu đồng, xây nghĩa địa nhân dân năm 2017 với số tiền khoảng 827 triệu đồng.

 Ngoài ra còn thành lập tổ nắm gạo tình thương cho hộ nghèo trong ấp hàng tháng phát mỗi hộ 10kg gạo, ông thành lập tổ thiện nguyện gồm 11 thành viên cán bộ ấp đóng góp quỹ cá nhân 50.000đ một tháng để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong ấp, thành viên trong ban vận động đứng ra theo dõi, chỉ dẫn giúp đỡ bà con đổ rác đúng nơi quy định.

Với phương pháp kiên trì, vừa tuyên truyền, vừa vận động, hành động như là một việc làm thường xuyên, luôn suy nghĩ và chăm lo công việc của ấp như công việc của nhà mình. Với vai trò là Đảng viên, Bí thư chi bộ, và là trưởng ấp Long Tân, ông đã góp phần xứng đáng đưa ấp phát triển toàn diện cả chiều rộng lẫn chiều sâu. Hàng năm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ và được cấp xã tặng nhiều giấy khen và bằng khen.

Là một cán bộ nhiệt huyết, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của địa phương, ông là tấm  gương sáng cho tuổi trẻ của địa phương  học tập.

Nguyễn Thị Xuân Hương

Trạm Y tế Long Điền B, huyện Chợ Mới

 

Văn phòng Sở Y tế An Giang