Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Y học dự phòng

Hôm nay, toàn dân đưa trẻ đi uống Vitamin A miễn phí

10:31 04/06/2018

Trong 2 ngày 1-2/6, khoảng 6 triệu trẻ em trên toàn quốc sẽ được uống vitamin A miễn phí tại 11.000 xã/phường.
Responsive image

Trẻ được uống Vitamin A miễn phí là các bé từ 6 đến 36 tháng tuổi, 2 lần/năm. Riêng tại các tỉnh khó khăn, độ tuổi được uống miễn phí mở rộng lên 5 tuổi.

Bà mẹ sau sinh trong vòng 1 tháng cũng được bổ sung Vitamin A liều cao. Ngoài ra, trẻ từ 2 đến 5 tuổi còn được uống thuốc tẩy giun miễn phí. 

vitamin A,vi chất dinh dưỡng,Viện Dinh dưỡng
Trong hôm nay và ngày mai, tất cả trẻ em trong độ tuổi từ 6-36 tháng tuổi đều được uống vitamin A miễn phí


Đây là hoạt động nằm trong chiến lược phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng nhân ngày vi chất dinh dưỡng (1-2/6) hàng năm. Hiện tại, Viện Dinh dưỡng quốc gia đã cấp 7,6 triệu viên nang Vitamin A cho hoạt động này.

PGS.TS Lê Danh Tuyên, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia cho biết, Vitamin A là một trong những vi chất dinh dưỡng rất quan trọng, cần thiết cho sự phát triển của trẻ.

Hàng năm, có gần 1 triệu trẻ dưới 5 tuổi được cải thiện tình trạng thiếu vitamin A nhờ hoạt động bổ sung vitamin A nói trên.

Phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng là 1 trong 6 mục tiêu quan trọng của Chiến lược quốc gia dinh dưỡng 2011 – 2020.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, dù có nhiều nỗ lực song tỉ lệ suy dinh dưỡng thấp còi (chiều cao theo tuổi) ở trẻ em dưới 5 tuổi tính chung cả nước vẫn còn ở mức cao (24,3% năm 2016), tỉ lệ này ở miền núi phía Bắc là 30,3% và Tây nguyên là 34,2%.

vietnamnet.vn