Khám chữa bệnh

Châu Thành họp mặt kỷ niệm 63 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam

08:16 21/03/2018

(TGAG)- Sáng ngày 27-02-2018, Phòng Y tế huyện Châu Thành tổ chức họp mặt kỷ niệm 63 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2018). Đến dự buổi họp mặt có đồng chí Đinh Thị Việt Huỳnh- Tỉnh ủy viên- Bí thư huyện ủy Châu Thành; ông Hồ Trường Huấn- Phó Chủ tịch UBND huyện và đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng huyện ủy, đại diện lãnh đạo HĐND, các ban ngành huyện cùng các cô chú lãnh đạo phòng y tế qua các thời kỳ tham dự.

Lãnh đạo huyện tặng hoa cho cán bộ ngành y tế

Tại đây, Bác sĩ Huỳnh Văn Mạnh- Trưởng phòng Y tế huyện cùng các đại biểu đã ôn lại lịch sử ra đời của ngày thầy thuốc Việt Nam và nghe đọc thư Bác Hồ gửi cho cán bộ ngành Y tế vào ngày 27/2/1955. Bên cạnh đó, trong buổi họp mặt các đại biểu được nghe các cô chú lão thành trong ngành y tế chia sẻ kinh nghiệm trong nghề và những giá trị cao quý của nghề thầy thuốc. Đồng thời, dịp này đại diện lãnh đạo huyện đã trao những bó hoa tươi thắm thể hiện sự tri ân đối với các cô chú lão thành trong ngành y tế đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của ngành y tế huyện Châu Thành.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó chủ tịch UBND huyện Hồ Trường Huấn đã chúc mừng, ghi nhận và biểu dương những thành tích mà các thế hệ cán bộ, bác sĩ, y sĩ, viên chức, người lao động trong ngành Y tế huyện Châu Thành đã nỗ lực phấn đấu trong thời gian qua. Đồng thời, cũng lưu ý những nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới như: Tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh; Đẩy nhanh tiến độ thực hiện BHYT toàn dân; Tăng cường nhân lực chủ động phòng chóng dịch bệnh nguy hiểm; Ứng dụng nhiều hơn nữa những tiến bộ khoa học công nghệ vào việc chẩn đoán và điều trị bệnh; Nâng cao hiệu quả công tác truyền thông giáo dục sức khỏe; Đội ngũ cán bộ ngành y tế không ngừng học học hỏi trao đổi kinh nghiệm xây dựng phong cách phục vụ người bệnh với tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình chu đáo, tạo niềm tin của người bệnh đối người thầy thuốc./.

Minh Thiện

Nguồn: tuyengiaoangiang.vn