Khám chữa bệnh

Khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho người dân xã Bình Phú huyện Châu Phú, An Giang

09:05 20/03/2018

Vừa qua, Đoàn cơ sở Sở Y tế An Giang cùng các Chi Đoàn trực thuộc tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho người dân xã Bình Phú, huyện Châu Phú tại trường THCS Bình Phú. DS. Từ Hoàng Tước – PGĐ Sở Y tế tham gia cùng đoàn.
Responsive image

Vừa qua, Đoàn cơ sở Sở Y tế An Giang cùng các Chi Đoàn trực thuộc tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho người dân xã Bình Phú, huyện Châu Phú tại trường THCS Bình Phú. DS. Từ Hoàng Tước – PGĐ Sở Y tế tham gia cùng đoàn.

Được sự giúp đỡ nhiệt tình của các cán bộ ở huyện Châu Phú và xã Bình Phú cùng các thầy cô ở trường, Đoàn đã khám và phát thuốc miễn phí cho 265 lượt người bao gồm trẻ em, các hộ gia đình nghèo, người già neo đơn, gia đình chính sách, phụ nữ. Dịp này, đoàn cũng đã trao 1.400 quyển tập hỗ trợ cho học sinh nghèo vượt khó. Tại buổi khám, người dân còn được tư vấn và cung cấp các tờ bướm phòng chống dịch bệnh, qua đó giúp cho người dân có được những kiến thức cơ bản để có thể tự phòng bệnh cho bản thân và gia đình, đặc biệt là các trẻ em nhỏ. Được biết, xã Bình Phú là một trong những xã vùng sâu của huyện, đời sống kinh tế của người dân còn nhiều khó khăn, nên việc tiếp cận với dịch vụ Y tế còn hạn chế, vì vậy hoạt động khám bệnh và phát thuốc miễn phí này không những giúp cho người dân nơi đây phát hiện sớm những bệnh tật nhằm có hướng điều trị mà còn để lại những hình ảnh đẹp của đội ngũ Y, Bác sỹ ngành Y tế An Giang trong lòng người dân.

Kiều Phượng Liên - T4GAG