Chiến dịch hè nguyện năm 2018: Khám cấp phát thuốc miễn phí.

09:04 17/07/2018

Thực hiện theo sự chỉ đạo của Ban Giám đốc và Đảng ủy Sở Y tế về việc thực hiện chiến dịch hè tình nguyện năm 2018 giao cho Đoàn thanh niên Sở Y tế,

Sáng ngày 12/7/2018, Ban chấp hành Đoàn cơ sở Sở Y tế tham dự lễ phát động ra quân cao điểm chiến dịch Mùa hè tình nguyện năm 2018 và Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ. Tại buổi lễ có gần 300 đoàn viên thanh niên, học sinh tham dự và đại diện Ban chấp hành Đoàn cơ sở Sở Y tế trao 20 phần quà, trong đó trao 10 phần quà cho gia đình chính sách và 10 phần quà “Tiếp bước đến trường” cho các em học sinh (mỗi phần quà là 260.000đ) và 630 quyển tập. Bên cạnh đó, Ban chấp hành Đoàn cơ sở Sở Y tế còn tổ chức khám cấp phát thuốc và phát tờ rơi về phòng chống tăng huyết áp, đái tháo đường, sốt xuất huyết, sốt rét, thiếu vitamin A cho 214 lượt bà con đến khám (người cao tuổi, phụ nữ và trẻ em,…).

Ngoài ra, Ban chấp hành đoàn cơ sở Sở Y tế còn tổ chức buổi tuyên truyền về giáo dục sức khỏe sinh sản, phòng chống các bệnh lây qua đường tình dục và phát 06 bộ sách (trị giá 865.000đ) tại Trường Trung học phổ thông huyện Châu Phú. Tại buổi tuyên truyền có gần 300 em học sinh đến tham dự và được cung cấp những kiến thức cơ bản như: sức khỏe sinh sản vị thành niên/ thanh niên và phòng chống HIV/AIDS và tầm quan trọng của việc phòng chống các bệnh lây truyền qua đường tình dục cho thanh thiếu niên; Cung cấp những kiến thức, kỹ năng sống, kỹ năng tự chăm sóc, bảo vệ bản thân, khả năng tiếp cận với các dịch vụ Chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục cho độ tuổi vị thành niên, đoàn viên, thanh niên và đặc biệt là nữ thanh niên; Phòng chống dịch bệnh mùa hè, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ sức khỏe trẻ em.

Nguyễn Thị Vững Vàng- Bí thư Đoàn cơ sở Sở Y tế tỉnh An Giang

Văn phòng Sở Y tế tỉnh An Giang