Tháng thanh niên tháng của nhiệt huyết và tuổi trẻ

08:22 05/04/2019

Nhằm chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tiến tới kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam, Thống nhất Đất nước 30/4 – 01/5. Sáng ngày 03/03/2019 Ban chấp hành Đoàn cơ sở Sở Y tế cùng các cơ sở Đoàn thuộc Cụm 2 và Cụm 4 (Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh An Giang) tổ chức các chuỗi hoạt động tình nguyện vì cộng đồng và an sinh xã hội.

Tuổi trẻ Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh An Giang đã đến xã Long Điền B tổ chức khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho 180 lượt bà con và can thiệp đo điện tim cho 8 lượt. Bên cạnh đó các cơ sở đoàn còn tổ chức buổi truyền thông về giáo dục sức khỏe cho các em học sinh về giáo dục sức khỏe sinh sản, phòng chống các bệnh lây qua đường tình dục, cách nhận biết và phòng chống bệnh lao, phát tờ rơi tuyên truyền về các bệnh phòng chống sốt xuất huyết, tay chân miệng,… tại buổi tuyên truyền có hơn 200 em học sinh và giáo viên đến tham dự  và được cung cấp những kiến thức cơ bản như: sức khỏe sinh sản vị thành niên/ thanh niên và phòng chống HIV/AIDS và tầm quan trọng của việc phòng chống các bệnh lây truyền qua đường tình dục cho thanh thiếu niên; Cung cấp những kiến thức, kỹ năng sống, kỹ năng tự chăm sóc, bảo vệ bản thân, khả năng tiếp cận với các dịch vụ Chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục cho độ tuổi vị thành niên, đoàn viên, thanh niên và đặc biệt là nữ thanh niên; Phòng chống dịch bệnh mùa hè, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ sức khỏe trẻ em.

Ngoài ra, Các cơ sở đoàn còn trao 05 chiếc xe đạp cho các em học sinh trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi tiếp bước đến trường; trao 10 áo khoác cho các em học sinh nữ và 200 quyển tập cho trường THCS Nguyễn Cao Cảnh; tặng 02 phần quà cho gia đình chính sách; lồng ghép với địa phương tham gia hoạt động thu nhặt rác thải, vỏ chai, bao bì bằng nhựa, chất thải từ thuốc bảo vệ thực vật trên tuyến kênh, gạch, đê,…Tổng kinh phí cho chuỗi hoạt động gần 18.000.000đ.

Một số ảnh hoạt động:

Nguyễn Thị Vững Vàng- Bí thư Đoàn cơ sở Sở Y tế