Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin hoạt động

Bệnh viện ĐKTT An Giang tăng cường phòng, chống dịch bệnh COVID-19

10:01 10/04/2020

Bệnh viện ĐKTT An Giang nghiêm túc thực hiện Chỉ thị 682/CT-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh An Giang ngày 29/3/2020 về việc tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh trong giai đoạn cao điểm.

Theo đó, Bệnh viện đã sắp xếp, bố trí ghế ngồi tại sảnh khám bệnh, trước các phòng khám và nhà thuốc để đảm bảo khoảng cách giữa người với người là 2m.

Đối với cuộc họp giao ban cấp II, Ban Giám đốc chỉ đạo giảm lượng người tham gia đồng thời triển khai giao ban trực tuyến. Trong phòng giao ban sẽ có Ban Giám đốc và Trưởng phòng các phòng chức năng để đảm bảo lượng người tham dự dưới 20 người và khoảng cách giữa 2 người tối thiểu là 1,5m theo đúng quy định, 30 khoa còn lại thực hiện giao ban trực tuyến.

(Thực hiện họp giao ban trực tuyến tại Bệnh viện)

Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng phân luồng, bố trí cửa ra vào giành riêng cho cán bộ, nhân viên bệnh viện hoặc bệnh nhân và thân nhân người bệnh. Ai thuộc nhóm đối tượng nào thì sẽ ra/vào bằng cửa giành cho đối tượng đó. Nhân viên chăm sóc khách hàng cũng được tăng cường để hướng dẫn, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và khai báo y tế khi tới bệnh viện.

Ban Giám đốc đã chỉ đạo quyết liệt về tăng cường giám sát, kiểm tra việc thực hiện các quy định của Bệnh viện về công tác phòng chống dịch COVID-19 trong giai đoạn hiện nay. Mặc dù địa bàn tỉnh An Giang chưa có ca nhiễm bệnh, song các kế hoạch phòng chống và kiểm soát dịch bệnh đã được Bệnh viện ĐKTT An Giang lên phương án để sẵn sàng ứng phó với tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Phạm Huệ

BV đa khoa trung tâm An Giang

 

 

Văn phòng Sở Y tế An Giang