Ngày thứ Bảy tình nguyện của đoàn viên thanh niên Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh

03:43 03/08/2020

Nhằm thực hiện các hoạt động có ý nghĩa trong chiến dịch hè tình nguyện năm 2020 và hướng tới kỷ niệm ngày sinh chủ tịch Tôn Đức Thắng 20/8, ngày thành lập Công an nhân dân 19/8, chăm lo trẻ em nhỏ, sáng ngày 01/8/2020 (thứ 7) Đoàn cơ sở Sở Y tế phối hợp với các cơ sở đoàn: Chi đoàn cơ sở Sở Lao động thương binh xã hội, Chi đoàn cơ sở Bệnh viện Tim mạch, Đoàn cở sở Sở Văn hoá thể thao và du lịch, Đoàn cơ sở Giao thông vận tải, Chi đoàn cơ sở Văn phòng Hội đồng nhân dân, Chi đoàn cơ sở Quản lý thị trường (trực thuộc Đoàn Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh) đã tổ chức và hướng ứng Ngày thứ Bảy tình nguyện tại xã Lạc Quới, huyện Tri Tôn với nhiều công trình và phần việc thanh niên nhiều ý nghĩa, thiết thực và sôi động:

- Trao tặng quà cho hộ nghèo, khó khăn, gia đình chính sách (500.000đ/phần/10 phần);

- Trao tặng cho 25 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh nghèo, khó khăn học giỏi (300.000đ/phần/25 phần);

- Trao tặng 01 lồng bơi cho trường Tiểu học Lạc Quới trị giá 55 triệu đồng.

- Ngoài ra chi đoàn Sở lao động thương binh xã hội còn tổ chức buổi truyền thông cho trẻ em là học sinh trường tiểu học Lạc Quới và Trung học cơ sở Lạc Quới: về phòng, chống xâm hại tình dục, hướng dẫn những biện pháp an toàn khi gặp sự cố đuối nước và các thao tác cơ bản trong bơi lội. Tổng kinh phí cho cả hoạt động là 67,5 triệu đồng.

Qua buổi hoạt động, tất cả các Chi đoàn trực thuộc Đoàn Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh có chung niềm mong muốn đem lại niềm vui, tinh thần, ổn định cuộc sống cho người nghèo, gia đình chính sách, Bên cạnh đó còn gửi gắm những yêu thương, khuyến khích, động viên các em học sinh nhỏ nghèo vượt khó vươn lên phấn đấu trong học tập.

Nguyễn Thị Vững Vàng - Bí thư Đoàn cơ sở Sở Y tế An Giang