Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin hoạt động

Thị xã Tân Châu thành lập các khu vực cách ly Y tế tập trung, chủ động phòng chống dịch bệnh COVID-19

08:35 24/03/2020

Thực hiện Quyết định số 878/QĐ-BYT ngày 12/3/2020 của Bộ Y tế về việc ban hành “Hướng dẫn cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung để phòng chống dịch COVID-19 và Quyết định số 904/QĐ-BYT ngày 16/3/2020 của Bộ Y tế về việc ban hành “Sổ tay hướng dẫn tổ chức thực hiện cách ly y tế vùng có dịch COVID-19”.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp khắp các Châu lục, nhất là các quốc gia thuộc Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Á-Thái Bình Dương, trong đó Campuchia cũng là quốc gia có số người nhiễm COVID-19 tăng nhanh, đã ảnh hưởng và làm gia tăng số người nhiễm COVID-19 tại Việt Nam.

Nhằm chủ động ngăn chặn dịch bệnh COVID-19, cách ly, phát hiện sớm và điều trị kịp thời, cố gắng không để dịch lan rộng. Thị xã Tân Châu đã tiến hành thành lập 05 Khu vực cách ly y tế tập trung gồm: Đại đội bộ binh 6 xã Vĩnh Hòa - quy mô cách ly 100 người; Trường Trung cấp nghề - xã Tân An – 82 người; Trường THCS Tân An – 138 người; Trường Tiểu học A Tân An – 60 người và Trường Tiểu học A – xã Vĩnh Xương 50 người.

Hiện nay các khu vực cách ly y tế tập trung đã được trang bị tương đối đầy đủ và đi vào hoạt động cách ly tập trung, tiếp nhận hầu hết những người Việt Nam trở về từ Campuchia và những người từ các quốc gia có dịch bệnh hoặc từ vùng dịch COVID-19. Tất cả người được cách ly đều được nhóm chăm sóc y tế, phổ biến các biện pháp phòng bệnh, nội quy khu vực cách ly, được chăm sóc sức khỏe, đo thân nhiệt 02 lần/ngày…

Nguyễn Phú Hữu

TTYT TX Tân Châu

 

Văn phòng Sở Y tế An Giang