Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang chính thức hoạt động tại trụ sở mới

10:29 04/06/2020

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Y tế An Giang về việc di dời 05 đơn vị y tế tuyến tỉnh đã sáp nhập thành Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh An Giang (TT.KSBTAG) về trụ sở làm việc mới, ngày 24/04/2020, Bs.CKII Phạm Thanh Tâm – Giám đốc TT.KSBTAG đã ký ban hành kế hoạch số 551/KH-KSBT di dời tài sản, trang thiết bị, máy móc chuyên dụng của 05 đơn vị gồm: Trung tâm Y tế dự phòng, Trung tâm TT-GDSK, Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản và Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế về trụ sở TT.KSBTAG.

Ảnh: Trụ sở làm việc của TT.KSBTAG)

Trụ sở mới được tọa lạc tại số: 28, đường Nguyễn Du, khóm Nguyễn Du, phường Mỹ Bình, Tp. Long Xuyên, An Giang. Sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 01/5, Trụ sở của TT.KSBTAG đã ổn định tổ chức và chính thức đi vào hoạt động. Trụ sở của TT.KSBTAG được xây dựng trên tòa nhà 09 tầng, với cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị hiện đại đảm bảo công tác phục vụ, chăm sóc sức khỏe người dân được tốt hơn, đồng thời tạo môi trường làm việc thuận lợi cho tất cả cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của TT.KSBTAG.

TT.KSBTAG được thành lập theo quyết định 1914/QĐ-UBND ngày 06/8/2019 của UBND tỉnh An Giang trên cơ sở sáp nhập 05 đơn vị y tế được nêu trên. TT.KSBTAG có chức năng tham mưu và tổ chức thực hiện các hoạt động chuyên môn, kỹ thuật, nghiệp vụ về phòng, chống dịch, bệnh truyền nhiễm; bệnh không lây nhiễm; phòng, chống tác động của các yếu tố nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe; quản lý sức khỏe cộng đồng; khám phát hiện, điều trị dự phòng và các dịch vụ y tế khác phù hợp với lĩnh vực chuyên môn trên địa bàn tỉnh theo quy định của pháp luật. Ban Giám đốc TT.KSBTAG gồm 01 Giám đốc và 03 Phó Giám đốc; TT.KSBTAG có 03 phòng chức năng, 12 khoa chuyên môn, có đội ngũ CB-CCVC-NLĐ có trình độ chuyên môn đáp ứng tốt với yêu cầu vị trí việc làm.

(Ảnh hoạt động của Khoa khám bệnh của TT.KSBTAG)

Hiện tại, TT.KSBTAG có thực hiện các dịch vụ: tiêm chủng; khám sức khỏe định kỳ, là đơn vị duy nhất trong tỉnh An Giang được cấp phép khám phát hiện bệnh nghề nghiệp cho người lao động đang làm việc tại các cơ quan, công ty, nhà máy, xí nghiệp. Thực hiện quan trắc môi trường lao động; dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản; dịch vụ phun hóa chất diệt côn trùng; dịch vụ tư vấn; thực hiện các dịch vụ xét nghiệm về: thực phẩm, nước các loại; khẳng định HIV/AIDS, sốt xuất huyết; lao, lao kháng thuốc; xét nghiệm cho người lao động, mẫu dịch bệnh trên người, sinh hóa, huyết học, viêm gan A, B, C…

(Ảnh dịch vụ tiêm chủng của TT.KSBTAG)

(Ảnh khám sức khỏe định kỳ tại công ty Cổ phần Bê tông ly tâm An Giang)