Chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và 10 năm ngày Phụ nữ Việt Nam

10:45 21/10/2020

Chiều ngày 20/10/2020, Công đoàn cơ sở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh An Giang (CDC) đã tổ chức buổi họp mặt nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 - 20/10/2020. Đến dự buổi họp mặt truyền thống có đồng chí Hồ Văn Thông Em – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tê An Giang; Bs Võ Huy Danh – Phó Giám đốc CDC An Giang; Bs Lê Minh Uy – Chủ tịch Công đoàn cơ sở CDC An Giang và 112 công đoàn viên nữ của Trung tâm tham dự.

Quang cảnh buổi họp mặt truyền thống kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020) và 10 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 – 20/10/2020)

Nhân chào mừng kỷ niệm 90 năm ôn lại ý nghĩa, lịch sử của ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020) và 10 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 – 20/10/2020) để thể hiện sự ghi nhận công lao của người Phụ nữ Việt Nam, những phẩm chất đạo đức người Phụ nữ Việt Nam thời đại Công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước “có sức khỏe, có trí thức, năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa, có lòng nhân hậu”; phối hợp với cơ quan tổ chức “chăm sóc sức khỏe cho đồng nghiệp nữ thân quý” những đứa cháu đi xa nhớ về bà, những người con biết yêu thương vết chân chim trên mắt mẹ, những người chồng thêm yêu và trân trọng vợ hiền.

Ảnh: Các đoàn viên Công đoàn cơ sở CDC An Giang

Đồng chí Võ Thị Duyên Trang – Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở CDC An Giang, đã nhắc lại những mẫu chuyện về Ngày Phụ nữ Việt Nam, một ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh những người phụ nữ, được tổ chức vào ngày 20 tháng 10 hàng năm ở nước ta. Đây là ngày đầu tiên trong lịch sử nước ta, một đoàn thể quần chúng của phụ nữ được hoạt động hợp pháp và công khai, nhằm đoàn kết, động viên lực lượng phụ nữ Việt Nam đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng của đất nước. Song song đó, Công đoàn cơ sở còn tổ chức hái hoa dân chủ và tặng bó hoa tươi cho từng đoàn viên công đoàn nữ của Trung tâm.

Ảnh: Các đoàn viên tham gia bốc thăm và trả lời phần thi hái hoa dân chủ

Thông qua buổi kỷ niệm đã góp phần tuyên truyền giáo dục các CB,VC-LĐ nữcủa Trung tâm phát huytruyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam. Đây cũng là dịp để tôn vinh,động viên các chị em hăng hái tham gia phong trào thi đua,phát huy năng lực,thực hiện tốt vai trò của người phụ nữ trong gia đình và xã hội./.

Một số ảnh buổi họp mặt:

Thanh Phú – Khoa TT-GDSK, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang