Hội thi Bà mẹ nuôi con giỏi tỉnh An Giang năm 2019

02:48 24/12/2019

Nhằm tạo điều kiện cho các bà mẹ có con dưới 5 tuổi trao dồi thêm kiến thức và kỹ năng nuôi con một cách khoa học, đồng thời giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ. Sáng ngày 20/12/2019, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh An Giang tổ chức hội thi Bà mẹ nuôi con giỏi tỉnh An Giang năm 2019.

Tham dự hội thi có 22 bà mẹ được tuyển chọn ở vòng thi cấp huyện, thị, thành phố. Các bà mẹ lần lượt trải qua 04 vòng thi: Thi sức khỏe bé, thi trắc nghiệm, ứng xử tình huống; sau 03 vòng thi Ban Giám khảo sẽ chọn ra 05 bà mẹ có số điểm cao nhất để vào vòng thi giải đáp ô chữ. Nội dung thi xoay quanh kiến thức về phòng, chống suy dinh dưỡng cho trẻ; cách chăm sóc trẻ dưới 5 tuổi; cách nuôi con bằng sữa mẹ; cách cho trẻ ăn dặm…

Kết quả chung cuộc hội thi, giải nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Thanh – huyện Chợ Mới, đạt giải nhì là chị Dương Huỳnh Tú Quyên – huyện Phú Tân, giải ba thuộc về chị Nguyễn Thị Cẩm Nhung – huyện Tịnh Biên, chị Hồ Thị Trang Đài – huyện Phú Tân và chị Trần Thị Bích Tuyền – huyện Châu Phú đạt giải khuyến khích.

Minh Hải

Trung tâm Kiếm soát bệnh tật An Giang