Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang: hội nghị trực tuyến công tác phối hợp truyền thông phòng, chống dịch bệnh Corona

08:58 13/02/2020

Nhằm chuẩn bị cho công tác phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona mới gây ra tại các trường học trong địa bàn tỉnh An Giang. Ngày 05/02/2020, tại hội trường trụ sở viễn thông VNPT An Giang, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết học kỳ I năm học 2019 - 2020 và công tác truyền thông phòng, chống dịch bệnh do chủng mới vi rút Corona gây ra.

Bs. Trịnh Hữu Thọ - PGĐ Sở Y tế An Giang phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, Sở Y tế An Giang khuyến cáo ngành Giáo dục và hệ thống Y tế toàn tỉnh cần chuẩn bị công tác đối phó với dịch bệnh do do chủng mới vi rút Corona gây ra. Để nâng cao kỹ năng chống dịch bệnh trong trường học, nhà trường cần tăng cường vệ sinh thông thoáng phòng học; rửa tay bằng xà bông và nước sạch, giữ vệ sinh cá nhân; không khạc nhổ bừa bãi; hạn chế chạm tay chưa rửa sạch vào mắt, miệng, mũi; che miệng, mũi khi ho, hắc hơi. Khi phát hiện học sinh có các dấu hiệu nghi ngờ của bệnh cần cách ly, báo cho phụ huynh đưa học sinh đi khám và điều trị kịp thời. Phải bình tĩnh, không hoang mang trước các thông tin dịch bệnh chưa chính thống. Không lan truyền tin hay chia sẻ những thông tin chưa chính thống, sai sự thật… Phải thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đỗ Minh Thọ

Khoa TT-GDSK, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang