Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin hoạt động

AN GIANG TỔ CHỨC HỘI THI GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC

12:51 06/07/2020

Ngày 03/7/2020, Tại hội trường Liên đoàn lao động huyện Châu Phú. Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh và Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Phú tổ chức Hội thi "Gia đình hạnh phúc" hưởng ứng tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình; Ngày gia đình Việt Nam 28/6 và Ngày Dân số thế giới 11/7/2020.

Ban Tổ chức trao giải cho các đội đạt thành tích tại hội thi

Đến dự hội thi có Bà Lê Nguyễn Ngọc Hạnh – Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban gia đình xã hội, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; Bà Mai Thị Bé Phương – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy – Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Châu Phú; Cùng đại diện Chi cục Dân số - KHHGĐ; Các ban ngành, đoàn thể huyện, đặc biệt là sự tham dự của các thí sinh, cổ động viên đến cổ vũ.

Tham gia hội thi có 13 đội đến từ các xã, thị trấn của huyện Châu Phú. Các đội tham gia tranh tài 3 nội dung: Thanh lịch, kiến thức, hiểu ý giữa vợ chồng.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội đến từ xã Bình Thủy, giải nhì cho đội đến từ xã Khánh Hòa, giải ba thuộc về đội đến từ xã Mỹ Phú và 10 giải khuyến khích cho các đội tham gia.

Hội thi là hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, hội viên phụ nữ liên quan đến bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình trên cơ sở giới; một số chính sách về công tác Dân số, đồng thời tạo điều kiện để các đội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong thực hiện công tác bình đẳng giới và công tác dân số trong tình hình mới. Qua đó, tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động; phát huy vai trò, trách nhiệm của phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội; tiến tới từng bước xóa bỏ sự phân biệt đối xử về giới trong các lĩnh vực của đời sống gia đình và xã hội./.

 

     Phòng Nghiệp vụ - Truyền thông

Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình

 

 

Văn phòng Sở Y tế An Giang