Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin hoạt động

Bệnh Viện Sản Nhi An Giang: Chiếc áo mùa Xuân năm 2020

09:47 14/01/2020

Mùa xuân rộn ràng đang gõ cửa từng nhà. Như thành một thông lệ yêu thương và những nghĩa cử cao đẹp của Ban Chấp hành Công đoàn đơn vị Bệnh Viện Sản Nhi An Giang, hướng đến việc chăm lo tết cho người nghèo, người yếu thế. Dù đang ở trong môi trường của bệnh viện mỗi độ xuân về thêm nồng ấm hơn, xúc động hơn và vui hơn khi những chiếc áo quần được trao tận tay người nghèo. Tết thêm yêu thương - ấm lòng người nghèo là vì lẽ đó!

 

Với mong muốn đem lại “Chiếc áo mùa xuân” cho ngày Tết, chăm lo cho bệnh nhân nghèo, với cái nghĩa cái tình ấm áp ấy, năm mới này hàng ngàn bệnh nhân nghèo được nhận những chiếc áo mùa xuân chan chứa tình người thầy thuốc, sẻ chia phần nào những khó khăn dành cho những con người kém may mắn nhân dịp Tết Nguyên Đán 2020.

Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Bệnh Viện Sản Nhi An Giang đã tổ chức chương trình “Chiếc áo mùa xuân” vào ngày 08-09/01/2020, với ý nghĩa mang mùa xuân đến cho những bệnh nhân nghèo, đơn vị đã phát động quyên góp quần áo, giày dép, túi xách, nón, đồ chơi trẻ em cũ còn sử dụng được từ lòng hảo tâm của cán bộ nhân viên Bệnh viện, các tổ chức, cá nhân ngoài bệnh viện, chăm lo một cái tết đầm ấm. Chương trình trao yêu thương với cửa hàng 0 đồng " Chiếc áo mùa xuân" sẽ khai trương lúc 9h sáng thứ tư 08/01/2020 tại khuôn viên của bệnh viện sản nhi An Giang. Sau 2 ngày hoạt động cửa hàng 0 đồng thu hút hơn 300 lượt thân nhân bệnh nhân đến nhận quấn áo.

Không khí sôi nổi của cửa hàng 0 đồng với Phương châm "Lá lành đùm lá rách, một miếng khi đói bằng một gói khi no". Ai không có thì hãy tới nhận. Cửa hàng 0 đồng của Công đoàn cơ sở Bệnh viện Sản nhi mang ý nghĩa vô cùng quan trọng tạo thêm phong trào hoạt động thiết thực cho mọi người

  

Mùa xuân này sẽ vui hơn, đầm ấm hơn khi “Chiếc áo mùa xuân” ấy sẽ mang đến một cái tết ấm áp cho người bệnh nghèo. Tôi nhìn thật lâu vào ánh mắt vui sướng của các cụ, các chị, các bé…khi được nhận quần áo mà cảm thấy vui lây.

Chia sẻ yêu thương cả cộng đồng đang hướng về người nghèo, chính là khơi dạy giá trị chân thiện mỹ của con người ngày càng được tô thắm. Bởi, sống trong đời sống cần có một tấm lòng để yêu thương là vậy.

CN. Võ Thị Kim Hoàn

Bệnh viện Sản Nhi An Giang

 

 

Văn phòng Sở Y tế An Giang