Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin tức Sự kiện

An Giang: Bảo đảm trật tự an toàn giao thông gắn với phòng, chống dịch COVID-19 ở mức cao nhất

07:51 13/08/2020

(Cổng TTĐT AG)- Thực hiện Công điện số 1053/CĐ-TTg, ngày 09/8/2020 của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong điều kiện diễn biến mới,phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ngày 11/8, UBND tỉnh An Giang có Công văn Số 841/UBND-KTN gửi các Sở, Ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông các tháng cuối năm 2020 trên địa bàn tỉnh.

 

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Công an toàn tỉnh thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an, UBND tỉnh, Ban ATGT tỉnh, Công an tỉnh về bảo đảm trật tự an toàn giao thông và phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Quán triệt nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm của mỗi cán bộ, chiến sỹ trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông gắn với phòng, chống dịch ở mức cao nhất; nắm chắc tình hình, diễn biến của dịch bệnh để phối hợp với ngành y tế địa phương và các cơ quan có liên quan, triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn có hiệu quả.

Lực lượng đảm bảo trật tự an toàn giao thông chủ động xây dựng các kế hoạch, phương án tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trên các tuyến giao thông đường bộ, đường thủy vừa bảo đảm trật tự an toàn giao thông, vừa phòng, chống dịch; chú ý các phương tiện giao thông, người đi từ các vùng, địa phương đang xảy ra dịch, kịp thời phát hiện những trường hợp nghi nhiễm bệnh để phối hợp với ngành y tế có biện pháp xử lý theo quy định.

UBND tỉnh An Giang cũng yêu cầu trong thời gian có dịch Covid-19, cán bộ, chiến sỹ lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự khi làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, trực tiếp tiếp xúc với người dân phải thực hiện theo đúng khuyến cáo của ngành y tế về việc đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, găng tay và các dụng cụ bảo hộ. Khi kiểm tra, xử lý vi phạm về nồng độ cồn trong hơi thở, ma túy phải tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng ngừa, quy trình thao tác sử dụng thiết bị, hướng dẫn và đề nghị người bị kiểm tra tuân thủ; bảo đảm vệ sinh, sát khuẩn thiết bị đo. Khẩu trang, găng tay và mỗi ống thổi sau khi sử dụng xong, phải bỏ vào túi, thùng kín đựng rác thải y tế và phối hợp với ngành y tế địa phương tiêu hủy theo quy định. Ngăn chặn, xử lý, trấn áp hiệu quả hành vi tụ tập đua xe trái phép.

UBND tỉnh An Giang cũng yêu cầu Sở Giao thông vận tải tỉnh chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng ô tô tuân thủ tuyệt đối phòng chống dịch bệnh Covid-19 đối với hành khách, lái xe và phụ xe; nhắc nhở các lái xe tuân thủ quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông, nhất là ban đêm từ 22 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ ngày hôm sau; đồng thời, bố trí đủ lái xe, không để xảy ra vi phạm về thời gian lao động của lái xe. Tăng cường công tác duy tu, bảo dưỡng kết cấu hạ tầng giao thông, có biện pháp khắc phục kịp thời khi xảy ra sự cố. Chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông tăng cường kiểm tra an toàn giao thông bến khách ngang sông, bến tàu chở khách du lịch.

UBND tỉnh An Giang cũng yêu cầu Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng các công trình giao thông tỉnh yêu cầu các đơn vị thi công thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn giao thông tại các dự án công trình giao thông đang thi công, phải hoàn trả mặt đường để bảo đảm an toàn cho người và phương tiện đi lại trong dịp nghỉ lễ; không để xảy ra ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông do thi công công trình.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức tốt kế hoạch trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh bước vào lớp Một năm học 2020 - 2021 tại Lễ khai giảng năm học mới; đẩy mạnh giáo dục kiến thức, quy định về ATGT đối với học sinh ngay từ đầu năm học mới; chỉ đạo việc ký cam kết chấp hành quy định an toàn giao thông giữa nhà trường, gia đình và học sinh; phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức sắp xếp bãi đậu xe cho phụ huynh đưa đón học sinh đảm bảo hợp lý, không để xảy ra ùn tắc giao thông trước cổng trường vào các giờ cao điểm, đặc biệt không để xảy ra tai nạn giao thông cho các em học sinh….

UBND tỉnh An Giang cũng yêu cầu UBND huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo UBND xã, phường, thị trấn phối hợp với các ngành chức năng quản lý tình hình trật tự an toàn giao thông ở cơ sở; tổ chức sắp xếp và kiên quyết giải tỏa, xử lý các trường hợp mua bán, họp chợ, lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn; kiên quyết không cho phép sử dụng lòng đường tổ chức đám cưới, đám tiệc gây mất an toàn giao thông và nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông cao…/.

 

Quang Minh

 
 

Tài Liệu đính kèm:Tải về

angiang.gov.vn