Tin tức Sự kiện

Triển khai rà soát, thống kê đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí vắc xin phòng COVID-19

01:48 07/04/2021

(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Ngày 06/4, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lê Văn Phước vừa ký công văn số 284/UBND-KGVX, gửi Sở Y tế; các Sở, ban, ngành, đoàn thể; UBND huyện, thị xã, thành phố biên giới về việc rà soát, thống kê đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí vắc xin phòng COVID-19.

Ảnh minh họa. Nguồn: chinhphu.vn

Ngày 09/3/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Công văn số 181/UBND-KGVX về việc thực hiện Công văn số 1384/BYT-DP ngày 06/3/2021 của Bộ Y tế về việc triển khai Kế hoạch tiêm chủng vắc xin COVID-19. Trong đó, giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các Sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố xây dựng kế hoạch sử dụng vắc xin COVID-19 tại tỉnh; huy động tối đa các lực lượng tham gia tiêm chủng bao gồm các cơ sở y tế trên địa bàn, cơ sở đào tạo về y tế để tổ chức tiêm vắc xin COVID-19 đảm bảo an toàn và hiệu quả cho các đối tượng theo đúng quy định tại Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/02/2021 của Chính phủ về mua và sử dụng vắc xin COVID-19 (Nghị quyết 21); theo dõi, xử trí sự cố bất lợi sau khi tiêm chủng.

Thực hiện Công văn số 2447/BYT-DP ngày 05/4/2021 của Bộ Y tế về việc rà soát, thống kê đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí vắc xin phòng COVID-19,

Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các Sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện lập danh sách đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí trên địa bàn tỉnh theo đúng Nghị quyết số 21/NQ-CP của Chính phủ và Thông báo số 47/TB-VPCP ngày 17/3/2021 của Văn phòng Chính phủ và theo yêu cầu của Bộ Y tế tại Công văn số 2447/BYT-DP ngày 05/4/2021; đồng thời gửi danh sách đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí trên địa bàn tỉnh về Bộ Y tế theo quy định.

Trước đó, ngày 02/4, Sở Y tế An Giang đã có công văn gửi  Bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh; Trung tâm Y tế huyện, thị, thành phố, về việc  tiếp nhận điều trị phản ứng nặng sau tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho lực lượng Biên phòng. Theo đó, thực hiện Công văn số 334/KCB-NV ngày 31/03/2021 của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh - Bộ Y tế về việc đề nghị của Cục Quân Y. Theo kế hoạch, lực lượng Bộ đội biên phòng An Giang được tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19 từ ngày 07/04/2021 tại Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh An Giang (thành phố Châu Đốc). Nhằm hỗ trợ điều trị cho quân nhân khi có phản ứng nặng sau tiêm, Sở Y tế đề nghị các đơn vị chuẩn bị sẵn sàng tiếp nhận, thu dung điều trị các quân nhân thuộc lực lượng Bộ đội biên phòng bị phản ứng nặng sau tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, được chuyển đến do vượt quá khả năng điều trị tại chỗ.  Bố trí đội thường trực cấp cứu để sẵn sàng hỗ trợ các điểm tiêm chủng (khi có yêu cầu) trong thời gian tổ chức tiêm chủng, bắt đầu từ ngày 07/04/2021 đến khi hoàn thành đợt tiêm (khoảng 7-10 ngày). /.

P.T

Tài Liệu đính kèm:Tải về