Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin tức Sự kiện

Không được chủ quan, lơ là trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19

04:56 28/02/2020

(Cổng TTĐT AG)- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 gây ra đang lây nhiễm rất nhanh, nghiêm trọng và đã ở mức rất cao tại Trung Quốc, Hàn Quốc và nhiều nước trên thế giới. Sáng ngày 28/2, Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang đã tổ chức họp thành viên Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch Covid-19 do Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Thanh Bình – Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì.

Responsive image

Quang cảnh cuộc họp

Theo báo cáo từ Sở Y tế, đến 16 giờ 00, ngày 27/2/2020 trên địa bàn tỉnh An Giang chưa phát hiện ca nghi ngờ nhiễm Covid-19; hiện An Giang chưa có ca bệnh nên công tác điều trị ở giai đoạn chuẩn bị. 

Hiện nay người nước ngoài đang tạm trú trên địa bàn tỉnh là 784 người. Trong đó, Trung Quốc 102, Hàn Quốc 49, Nhật Bản 09, còn lại là các quốc gia khác. Tổng số lao động nước ngoài làm việc trên địa bàn tỉnh An Giang là 153 người, trong đó số lao động Trung Quốc là 31 người, Hàn Quốc 20, Nhật Bản 09 còn lại là các quốc gia khác làm việc trong 10 doanh nghiệp. 

Các lao động người Trung Quốc tại Khu công nghiệp Bình Hòa đã hết thời gian theo dõi sức khỏe, hiện sức khoẻ tất cả đều ổn định. 

Hiện, có 19 trường hợp trở về từ nước ngoài bao gồm 01 trường hợp từ Bắc Kinh – Trung Quốc; còn lại 18 người từ Hàn Quốc (không có người từ khu vực Daegu và khu Bắc Gyeongsang), hiện đang được theo dõi sức khỏe tại nhà và sức khỏe tất cả đều ổn định. 

Responsive image

Giám đốc Sở Y tế Từ Quốc Tuấn báo cáo tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Khách du lịch là người nước ngoài còn lưu trú trên địa bàn tỉnh là 230 lượt khách quốc tế, trong đó: Hàn Quốc 03, Nhật Bản 03. Về tình hình qua lại tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia, số liệu từ Bộ đội Biên phòng tỉnh, mỗi ngày có khoảng 1.700 người/ngày qua lại tuyến biên giới, tất cả đều được kiểm soát chặt chẽ…

Thành lập 04 đội phản ứng nhanh, đã xây dựng kế hoạch mua sắm trang thiết bị, thuốc, hoá chất, vật tư y tế và phương tiện phòng hộ cho các cơ sở y tế với tổng số tiền trên 29 tỷ đồng. 

Đồng thời, ngành y tế đã vừa có hướng dẫn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh An Giang chuẩn bị khu vực cách ly tại các cửa khẩu quốc tế. Đối với địa phương có cửa khẩu biên giới và khu đông dân cư gồm huyện Tịnh Biên, An Phú, Tx Tân Châu và Tp.Long Xuyên, Trung tâm Y tế huyện, thị, thành phố tham mưu với UBND huyện, thị, thành phố chọn địa điểm làm cơ sở cách ly tập trung cho các đối tượng theo hướng dẫn của Quyết định 344/QĐ-BYT, mỗi điểm cách ly chuẩn bị từ 10 đến 20 giường. Các huyện, thị, thành còn lại với qui mô từ 5-10 giường/điểm…

Responsive image

 Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Trần Thị Ngọc Diễm báo cáo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Đối với ngành giáo dục, đã đảm bảo phun khử trùng, tiêu độc 100% các trường; trang bị thêm bồn rửa tay, trang bị đầy đủ xà bông, nước rửa tay…, công tác kiểm tra vệ sinh phòng dịch tại các đơn vị trường học được tăng cường, các đoàn kiểm tra của Sở đã làm việc với Ban Giám hiệu tại các đơn vị trường học, kiểm tra các nội dung về công tác phòng, chống dịch bệnh và chuẩn bị tốt các điều kiện khi học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ học …

Responsive image

 Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND Nguyễn Thanh Bình đã biểu dương những cố gắng của các thành viên trong Ban chỉ đạo cũng như các sở, ban, ngành, địa phương đã vào cuộc quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch bệnh cũng như đã đưa ra những để xuất, cách làm và những giải pháp tại cuộc họp. 

“Không được chủ quan, lơ là trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19, tiếp tục nâng cao cảnh giác và tinh thần trách nhiệm trong việc bảo vệ sức khỏe cho người dân”, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh.

Đồng thời, yêu cầu thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, đặc biệt các nội dung mới vừa được chỉ đạo tại công văn 191/UBND-KGVX, ngày 26/02, về thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 25/02/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các ngành, địa phương xây dựng kịch bản ứng phó với từng tình huống dịch bệnh Covid-19 cụ thể, phối hợp cơ quan Y tế của Campuchia cùng tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền, rà soát, phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại tuyến biên giới theo quy định về quản lý biên giới.

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tiếp tục phối hợp với các địa phương tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý, phòng ngừa dịch bệnh đối với các lễ hội.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với ngành y tế thực hiện nghiêm việc giám sát, kiểm soát chặt chẽ dịch tại cửa khẩu, đặc biệt tại các đường mòn, lối mở, đò ngang, đò dọc, chia sẻ các thông tin về hành khách nhập cảnh với ngành y tế.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố thực hiện nghiêm việc giám sát, theo dõi y tế và kịp thời cách ly y tế khi có bất kỳ triệu chứng nào của bệnh đối với người đến từ vùng có dịch đã vào địa phương trong vòng 14 ngày qua; hằng ngày thực hiện chế độ thông tin báo cáo theo quy định.

Đối với việc cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất cho học sinh THPT học lại từ ngày 02/3/2020, học sinh từ cấp THCS trở xuống đến bậc học mầm non tiếp tục nghỉ học 1 tuần đầu tháng 3/2020…/.

  
Như Hùng

 

angiang.gov.vn