Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin hoạt động

Trung tâm Y tế Tp. Châu Đốc với công tác phòng chống dịch COVID-19

02:52 23/03/2020

Dịch bệnh COVID-19 bùng phát từ cuối năm 2019 ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc; đến nay đã trở thành vấn nạn y tế khẩn cấp toàn cầu, với số người chết cao hơn dịch SARS năm 2003. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, được sự chỉ đạo từ UBND và Sở Y tế An Giang, Trung tâm Y tế Tp. Châu Đốc đã triển khai công tác phòng chống dịch bệnh một cách toàn diện.

Về công tác truyền thông, Trung tâm thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh tại Việt Nam và trên thế giới thông qua loa phát thanh, trang facebook chính thức của Trung tâm nhằm tuyên truyền để người dân có cái nhìn đúng về tình hình dịch không hoang mang, lo lắng. Bên cạnh đó, việc tuyên truyền kiến thức liên quan đến bệnh cũng như cách phòng tránh cũng được thực hiện hàng ngày qua việc phát loa, chiếu video ngay sảnh khu khám bệnh, nhân viên y tế tích cực tuyên truyền đến người dân cách phòng bệnh, mang khẩu trang, rửa tay đúng cách bằng việc phát tờ bướm cho người dân khi đến khám và điều trị tại Trung tâm.

Về công tác khám sàng lọc, Trung tâm đã bố trí bàn tư vấn sức khỏe, triển khai phòng khám sàng lọc và khu vực cách ly đúng theo hướng dẫn của Bộ y tế. Phân công cán bộ y tế sẵn sàng tiếp nhận khám và điều trị khi có trường hợp nghi ngờ nhiễm COVID-19.

Về công tác phòng chống lây nhiễm, các khoa, phòng đã được trang bị đầy đủ khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn tay nhanh, xà phòng rửa tay. Toàn thể nhân viên Trung tâm đã được tập huấn về quy trình xử lý chất thải y tế khi có dịch bệnh COVID-19 do Trung tâm ban hành.

Bs. Đào Minh Tân

Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, TTYT Châu Đốc

 

 

Văn phòng Sở Y tế An Giang