Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin hoạt động

Châu Thành duy trì các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong giai đoạn mới

09:01 09/06/2020

Hiện nay, mặc dù ở nước ta tình hình dịch bệnh COVID-19 có nhiều diễn biến thuận lợi, cơ bản được kiềm chế, tuy nhiên với tinh thần chống "dịch như chống giặc", từ trung ương đến cơ sở đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo như: Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới; Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang đã ban hành công văn số 432/UBND-KGVX ngày 27/4/2020 về việc triển khai Chỉ thị số 19/CT-TTg; Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành có công văn số 273 ngày 28/04/2020 về việc triển khai Chỉ thị số 19/CT-TTg.

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Châu Thành yêu cầu thủ trưởng các ban ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã -thị trấn tiếp tục quán triệt các nội dung quy định tại công văn số 432 của UBND tỉnh và Chỉ thị số 19 của của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Đặc biệt, lưu ý một số nội dung như: tiếp tục tổ chức kiểm tra, rà soát các đơn vị kinh doanh có dấu hiệu vi phạm để kịp thời nhắc nhở và xử lý nghiêm khi tiếp tục cố tình vi phạm. Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, không tổ chức tiệc tùng, ăn uống tập trung đông người; không tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người chưa cần thiết, không để đình trệ công việc nhất là các công việc có thời hạn, thời hiệu theo quy định pháp luật, các dịch vụ công phục vụ người dân và doanh nghiệp. Đối với các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thật sự cần thiết phải tổ chức thì phải có chủ trương của cấp ủy chính quyền địa phương và thực hiện các biện pháp phòng chống lây nhiễm theo quy định; tăng cường thanh tra, kiểm tra xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân thiếu trách nhiệm hoặc có hành vi vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19…

Mặt khác, UBND Châu Thành duy trì các giải pháp phòng chống dịch bệnh COVID -19 trong giai đoạn mới. Cụ thể, nhằm chủ động phòng, chống dịch bệnh COVID-19 để các em học sinh chuẩn bị trở lại trường, 100% các trường THPT, THCS hoàn thành tổ chức phun xịt và vệ sinh. Đồng thời, bố trí nơi rửa tay thuận lợi để các em học sinh đến rửa tay thường xuyên.

Đối với 01 trường hợp cách ly y tế tại cơ sở cách ly xã Vĩnh Hanh, BCĐ huyện Châu Thành trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly vào ngày 28/4/2020. Như vậy, trên địa bàn huyện Châu Thành đã không còn trường hợp cách ly y tế tập trung tại cơ sở cách ly tập trung của huyện.

Tính đến thời điểm này, dịch bệnh ở Việt Nam đã có nhiều chuyển biến tích cực, tuy nhiên, chúng ta không được chủ quan do nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh vẫn còn lớn. Đặc biệt, đối với tỉnh An Giang có đường biên giới giáp với Campuchia, thời gian tới, dự báo công dân Việt Nam tiếp tục về nước tránh dịch COVID-19, do vậy, bà con nhân dân cần thực hiện nghiêm các khuyến cáo của ngành chức năng như: thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và các dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, hạn chế tập trung đông người. Thực hiện nghiêm các khuyến cáo trên không chỉ góp phần bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình, mà còn cả cộng đồng. Do vậy, mỗi người dân cần tích cực thực hiện để kiểm soát được dịch bệnh và chung sống an toàn với COVID-19./

Tổ Truyền thông - Trung tâm Y tế huyện Châu Thành

 

 

Văn phòng Sở Y tế An Giang