Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin tức Sự kiện

Tăng cường kiểm soát nhập cảnh và quản lý cách ly tập trung

08:39 12/06/2020

(Cổng TTĐT AG)- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Phước vừa ký công văn 612/UBND-KGVX, ngày 09/6, chỉ đạo việc tăng cường kiểm soát nhập cảnh và quản lý cách ly tập trung theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 tại Công văn số 3058/CV-BCĐ ngày 03 tháng 6 năm 2020.

UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đoàn thể và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 586/UBND-KGVX ngày 03 tháng 6 năm 2020 về việc tăng cường kiểm soát việc nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở.

Quản lý chặt chẽ các đối tượng đang cách ly tập trung không để người được cách ly đi ra khỏi khỏi khu vực cách ly vào cộng đồng, người không có nhiệm vụ vào khu vực cách ly.

Tuyên truyền, động viên người được cách ly tuân thủ nghiêm quy định tại các khu cách ly tập trung và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Theo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, hiện nay, tình hình dịch Covid-19 trong nước đã cơ bản được kiểm soát và đẩy lùi. Tuy nhiên, dịch bệnh trên thế giới vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, có nguy cơ lớn xâm nhập vào nước ta. Theo thông tin từ Hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm của Việt Nam, trong thời gian gần đây Việt Nam đã ghi nhận một số người dân từ các nước có chung đường biên giới xâm nhập qua các đường mòn, lối mở, đi sâu vào nội địa mà chưa được kiểm soát, áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19; một số trường hợp nhập cảnh đã được cách ly y tế tập trung nhưng không tuân thủ, đi khỏi nơi cách ly, di chuyển qua nhiều địa phương. 

Để kiểm soát chặt chẽ không để dịch bệnh xâm nhập vào nước ta và lây lan ra cộng đồng, Ban Chỉ đạo Quốc gia đã có công văn hỏa tốc đề nghị Bộ Quốc phòng, Ủy ban nhân dân các tỉnh chỉ đạo thực hiện nghiêm một số nội dung để tiếp tục tăng cường kiểm soát chặt chẽ các đường mòn, lối mở ở khu vực biên giới, không để các trường hợp nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và quản lý chặt chẽ các đối tượng đang cách ly tập trung./.

BBT

 

Tài Liệu đính kèm:Tải về

angiang.gov.vn