Tịnh Biên triển khai kế hoạch thực hiện tiêm Sởi- Rubella

08:53 02/07/2020

Sáng ngày 29/6/2020, tại hội trường Trung tâm Y tế (TTYT) Tịnh Biên, Khoa Kiểm soát Bệnh tật- TTYT đã triển khai kế hoạch thực hiện chiến dịch tiêm phòng sởi-Rubella.

Đến tham dự có 28 người là Trưởng trạm Y tế, cán bộ chuyên trách tiêm chủng của 14 xã, Thị trân. Tại buổi triển khai, báo cáo viên đã trình bày các nội dung: Mục tiêu phải thực hiện chiến dịch tiêm Sởi – Rubella (MR); triển khai cách lập kế hoạch thực hiện chiến dịch MR; tập huấn lại kỹ năng an toàn tiêm chủng và hướng dẫn các biểu mẫu báo cáo.

Đây là buổi triển khai thực hiện theo kế hoạch số: 292/KH-TTYT ngày 19 tháng 06 năm 2020  của TTYT Tịnh Biên về việc trẻ 1-5 tuổi tại vùng nguy cơ cao được tiêm 1 mũi MR góp phần tăng tỷ lệ miễn dịch phòng bệnh sởi, rubella trong cộng đồng, tiến tới mục tiêu loại trừ bệnh sởi./.

Nguyễn Minh Thời

TTYT Tịnh Biên