Cổng thông tin điện tử sở y tế tỉnh an giang

Tin hoạt động

Trung tâm Y tế Long Xuyên: Hưởng ứng giảm thiểu chất thải nhựa

08:33 04/10/2019

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ tại văn bản số 161/LĐCP ngày 25/04/2019, Bộ Y tế đã ban hành chỉ thị số 08/CT-BYT ngày 29/07/2019 về việc giảm thiểu chất thải nhựa trong cơ sở y tế.

Để góp phần bảo vệ môi trường, hạn chế tối đa rác thải nhựa tạo môi trường xanh- sạch-đẹp là đều không đơn giản, đòi hỏi mỗi nhân viên y tế phải nói không với rác thải nhựa, mỗi bệnh nhân phải nổ lực thực hiện phân loại rác thải đúng theo qui định, những rác thải có thể tái chế xử lý đúng nơi để hạn chế tối đa rác thải nhựa ra môi trường, góp phần thực hiện thành công kế hoạch “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” và xây dựng cơ sở y tế “xanh – sạch – đẹp” bước đầu đã có những việc làm thiết thực, cụ thể là sử dụng các bình chất thải nhựa làm các bình trồng cây xanh treo tại các buồng khám và buồng bệnh nhân, tô điểm thêm vẻ thẩm mỹ và tạo cây xanh tại khoa, phòng.

 

 

Trung tâm Y tế đã trang bị đầy đủ thùng đựng chất thải y tế theo qui định, có biển báo, mã chất thải, và hướng dẫn bỏ chất thải đúng theo qui định để bệnh nhân nhận biết và để đúng theo hướng dẫn, quan trọng là rác thải nhựa có thể tái chế, nhằm hạn chế tối đa rác thải nhựa ra môi trường. Bên cạnh đó, xây dựng kế hoạch từng bước theo lộ trình thay thế vật dụng nhựa đang sử dụng tại đơn vị thành những chất thải thân thiện với môi trường. Từ tháng 09/2019,  thực hiện không sử dụng nước uống đóng chai trong các cuộc họp của đơn vị.

Ds. Khổng Thị Hồng Duy

Phòng KHNV - TTYT Tp. Long Xuyên

 

Văn phòng Sở Y tế An Giang