Đổi mới phong cách thái độ phục vụ

08:24 20/08/2019

Nhằm thay đổi nhận thức, thái độ, phong cách phục vụ người bệnh của cán bộ y tế, rèn luyện kỹ năng giao tiếp ứng xử, củng cố niềm tin và sự hài lòng của người bệnh và nhân dân trong việc xây dựng bệnh viện thân thiện. Sáng ngày 16-8-2019,  tại Cần Thơ, Công đoàn cơ sở bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang, đơn vị đại diện cho Sở Y tế An Giang, đã tham gia trong số 15 đội thi đến từ 13 tỉnh, thành tham gia Hội thi tuyên truyền "Cán bộ ngành y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh" khu vực 5.

Hội thi do Sở Y tế TP Cần Thơ tổ chức. Ông Nguyễn Tuấn Hưng, Phó vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế; bà Phạm Thị Thanh Thủy, Phó chủ tịch Công đoàn y tế Việt Nam tham dự.

Các đội thi trải qua 2 phần thi: Phần 1 là giới thiệu đội (chào hỏi), tự luận (bốc thăm trả lời câu hỏi) và thi kiến thức. Phần 2, thi sân khấu hóa (tiểu phẩm). Nội dung thi xoay quanh chỉ thị, nghị quyết về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng sức khỏe nhân dân; đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng đến sự hài lòng của người bệnh; quy tắc ứng xử; xây dựng cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp…

Sau một ngày thi sôi nổi, Ban tổ chức đã trao 3 giải A cho đội Sở Y tế Sóc Trăng, Sở Y tế Cà Mau và Sở Y tế TP Cần Thơ ; 5 giải B; 7 giải C và 5 giải phụ cho các đội.

Đơn vị Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang đại diện Sở Y tế An Giang tham dự xuất sắc đạt giải B.

Hội thi diễn ra là dịp gặp gỡ, giao lưu góp phần nâng cao đời sống tinh thần và nâng cao chất lượng phục vụ bệnh nhân của các cán bộ y tế trong ngành./.

Tin, ảnh: Ths. Bs. Trần Văn Lời