Tập huấn hướng dẫn triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19

04:38 23/04/2021

Ngày 23/04/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang tổ chức tập huấn triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho các cán bộ y tế trên địa bàn tỉnh An Giang. Tham dự lớp tập huấn có BS Từ Quốc Tuấn – Giám đốc Sở Y tế An Giang; Bs. Phạm Thanh Tâm – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật; bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang; bệnh viện đa khoa khu vực tỉnh; bệnh viện Sản Nhi An Giang; bệnh viện Tim mạch; bệnh viện Mắt – TMH -RHM; bệnh viện Đa khoa Khu vực thị xã Tân Châu; bệnh xá Công an; bệnh xá Quân y; bệnh viện Nhật Tân; bệnh viện Hạnh phúc; bệnh viện Bình Dân; Trung tâm Y tế 11 huyện/thị xã/thành và cán bộ phận liên quan đến công tác tiêm chủng tại đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh An Giang.

Tại lớp tập huấn, các cán bộ y tế đã được báo cáo viên hướng dẫn khung lập kế hoạch tổ chức triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19; hướng dẫn khám sàng lọc, chỉ định tiêm chủng và tư vấn cho đối tượng tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19; hướng dẫn theo dõi, giám sát phản ứng sau tiêm vắc xin phòng COVID-19; hướng dẫn xử trí phản ứng sau tiêm vắc xin phòng COVID-19; báo cáo kết quả tiêm vắc xin phòng COVID-19; báo cáo phản ứng sau tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Đợt này, An Giang tiếp nhận 18.400 liều vắc xin COVID-19 do Bộ Y tế cấp để tiêm miễn phí cho các đối tượng ưu tiên theo Nghị định 21/NĐ-CP của Chính phủ về mua và sử dụng vắc xin phòng COVID-19.

Thanh Phú – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật