Tin tức Sự kiện

Thường trực HĐND tỉnh An Giang khảo sát công tác phòng, chống nCoV của ngành Y tế và Giáo dục

10:17 16/02/2020

Qua các đợt khảo sát của đoàn công tác Thường trực HĐND tỉnh An Giang tại các huyện Tịnh Biên, Châu Đốc, An Phú và các cơ sở y tế tuyến tỉnh, huyện về công tác phòng, chống nCoV của ngành Y tế và Giáo dục.

Chiều ngày 14/02/2020 tại hội trường Sở Y tế, đoàn công tác Thường trực HĐND tỉnh An Giang, do Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đỗ Tấn Kiết làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo để nắm bắt tình hình triển khai, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Đoàn công tác Thường trực HĐND tỉnh An Giang đã nghe lãnh đạo Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo những thuận lợi, khó khăn trong việc phòng, chống dịch bệnh như: công tác triển khai các văn bản chỉ đạo, công tác tuyên truyền và triển khai các giải pháp phòng, chống dịch Corona cho người dân, các đơn vị Y tế và các trường học trên địa bàn; công tác kiểm tra, giám sát hướng dẫn các đơn vị liên quan thực hiện việc chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị để điều trị khi phát hiện dịch...

Qua buổi làm việc, ông Đỗ Tấn Kiết - Trưởng đoàn khảo sát biểu dương 02 ngành Y tế và Giáo dục đã tích cực quan tâm chỉ đạo, báo cáo đầy đủ thông tin, đồng thời đã giải trình những ý kiến của đoàn đề ra. Đoàn kiến nghị ngành Giáo dục cần tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra giám sát việc thực hiện theo các khuyến cáo chính thống về phòng, chống dịch bệnh của ngành Y tế. Bên cạnh đó, Đoàn kiến nghị ngành Y tế cần ban hành văn bản hướng dẫn chi tiết, thống nhất công tác chuẩn bị sàng lọc, phát hiện sớm, cách ly điều trị tại các cơ sở y tế huyện, thị, thành phố; quan tâm chỉ đạo, kiểm tra, giám sát các trạm Y tế thực hiện phòng, chống dịch bệnh; chú trọng tăng cường công tác truyền thông khuyến cáo người dân phòng bệnh tại những nơi tập trung đông người, nơi công cộng; bổ sung nhân lực kiểm dịch y tế tại các cửa khẩu có lượng người qua lại cao; rà soát việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế thiết yếu để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch bệnh.

Minh Hải – Thanh Phú

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang