Tin tức Sự kiện

Hội thảo truyền thông về thực hiện Văn hoá công sở và Giao tiếp ứng xử trong ngành Y tế năm 2019

04:54 24/09/2019

Ngày 20/9/2019 tại hội trường khách sạn Vạn Phát Cần Thơ, Công đoàn Y tế Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Hội thảo truyền thông thực hiện Văn hóa công sở và Giao tiếp ứng xử trong ngành Y tế năm 2019 cho các cán bộ, đoàn viên, người lao động ngành Y tế khu vực miền Nam.

Chủ trì tại hội thảo PGS.TS Phạm Thanh Bình, Uỷ viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam. Thành phần tham dự tại Hội thảo có sự tham gia của đồng chí Đỗ Văn Thái, hàm Phó Vụ trưởng, Phó Trưởng ban Bảo vệ chính trị nội bộ, Vụ Tổ chức cán bộ; Thạc sỹ, Bác sỹ Phạm Thị Thanh Thủy, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; BS Nguyễn Viết Giáp – Giám đốc Bệnh viện Mắt tỉnh Bà rịa – Vũng Tàu và các đại biểu là lãnh đạo, cán bộ Công đoàn ngành Y tế tỉnh/thành phố, Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Y tế Việt Nam, lãnh đạo bệnh viện, lãnh đạo phòng công tác xã hội, tổ chức cán bộ và trung tâm truyền thông ngành Y tế các tỉnh khu vực miền Nam.

Đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy – Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế VN đã trình bày và xin ý kiến đóng góp vào Dự thảo Hướng dẫn vận động cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện “Văn hóa công sở ngành y tế” giai đoạn 2019 – 2025.

Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam Phạm Thanh Bình –

phát biểu khai mạc hội thảo khu vực phía Nam

Phát biểu khai mạc hội thảo đồng chí Phạm Thanh Bình – đã nhấn mạnh việc nâng cao kỹ năng giao tiếp ứng xử gắn liền với việc thực hiện văn hoá công sở là một trong các nhiệm vụ chính trị quan trọng tại mỗi đơn vị, nhằm đẩy mạnh thương hiệu của đơn vị đặc biệt là các đơn vị đang tiến tới tự chủ hoàn toàn. Qua hội thảo này, công đoàn tại mỗi đơn vị y tế phát huy hơn nữa vai trò của mình, đồng hành cùng chính quyền tại đơn vị tuyên truyền, vận động cán bộ đơn vị thực hiện giao tiếp ứng xử gắn liền với văn hoá công sở góp phần xây dựng và phát triển cơ sở y tế.

Báo cáo tham luận tại hội thảo, đồng chí Nguyễn Viết Giáp – đã chia sẻ những điểm nổi bật, điển hình của đơn vị mình về việc đổi mới phong cách phục vụ để hài lòng người bệnh và xây dựng thương hiệu bệnh viện.

Cũng tại hội thảo, đồng chí Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã phát động việc giảm thiểu chất thải nhựa tại các cơ sở y tế bằng cách thực hiện ký cam kết thi đua triển khai xây dựng cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp, giảm thiểu chất thải nhựa” với các Chủ tịch công đoàn cơ sở trực thuộc và Chủ tịch công đoàn ngành Y tế các tỉnh, thành phố.

Ký cam kết giữa Chủ tịch công đoàn Y tế Việt Nam với công đoàn cơ sở trực thuộc,

công đoàn ngành các tỉnh/thành phố về giảm chất thải nhựa

Kết thúc hội thảo, đồng chí Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đề nghị các Chủ tịch công đoàn cơ sở trực thuộc, Chủ tịch công đoàn ngành y tế các tỉnh, thành phố khu vực miền Nam thực hiện triển khai tuyên truyền tập huấn đến các đoàn viên công đoàn tại đơn vị mình bằng các hình thức phù hợp với từng đơn vị với phương châm đổi mới để hướng tới sự hài lòng; xây dựng và phát triển.

Thanh Phú - T4G